Recommend

News > Game : Post: 9 March 2010, 11:13

ถึงเวลาทวงคืน 2 ผู้ร่วมก่อตั้ง Infinity Ward ที่โดนไล่ออก ฟ้อง Activision Blizzard กลับแล้ว! ข้อหาเบี้ยวเงิน

     หลังจากเป็นข่าวช็อคสะท้านวงการเมื่อสองผู้ร่วมก่อตั้ง Infinity Ward สตูดิโอผู้ให้กำเนิดเกม Call of Duty: Modern Warfare ทั้ง 2 ภาค นาย Jason West กับนาย Vince Zampella ถูกไล่ออกจากสตูดิโอตัวเอง ด้วยข้อหา “ไม่เชื่อฟังคำสั่งและผิดสัญญาการว่าจ้างกับ Activision Blizzard” แล้วหลังจากนั้นทาง Activision Blizzard เองก็หาหัวหน้าทีมและสตูดิโอสร้างสำหรับแฟรนไชส์ Call of Duty: Modern Warfare ได้ใหม่แล้วด้วย

     ล่าสุดอีกครั้งครับ เมื่อทั้ง 2 คน นี้ได้ทำการฟ้องกลับ Activision ในข้อหา “ไม่ยอมจ่ายค่าตอบแทน” โดยนาย Robert Schwartz ทนายความของทั้งสองคนจากสำนักงานกฎหมาย O'Melveny & Myers กล่าวว่า “ทางบริษัท Activision ปฏิเสธที่จะปฏิบัติตามข้อตกลงและเจตนาดูถูกสิทธิสาธารณะชนขั้นพื้นฐานของรัฐ (แคลิฟอร์เนีย) ที่ผู้ว่าจ้างต้องจ่ายค่าจ้างแก่ลูกจ้างซึ่งสมควรได้รับ แทนที่จะให้คำขอบคุณ การยกย่อง หรือจ่ายเงินให้แก่นาย Jason และนาย Vince ที่ได้สร้างผลงานด้านความบันเทิงซึ่งประสบความสำเร็จสูงที่สุดแก่บริษัท Activision ออกสู่สายตาสาธารณะชน แต่เดือนที่แล้วทางบริษัท Activision กลับว่าจ้างนักกฎหมายเพื่อดำเนินการร่างโครง “รายงานสืบสวน” กรณี “แข็งข้อ” และ “ขัดขืนคำสั่งที่ได้รับมอบหมาย” โดยไร้การกล่าวอ้างและหลักฐาน ซึ่งต่อมากลายเป็นสาเหตุของการถูกไล่ออกจากสตูดิโอของทั้งสองนาย เมื่อวันจันทร์ที่ 1 มีนาคม”

     ทั้งนี้ นาย Jason West กับนาย Vince Zampella ออกมากล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า “เราช็อคมากกับการตัดสินใจยุติสัญญาการว่าจ้างเราของ Activision” นาย Jason West กล่าวต่อไป “เราทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจให้แก่บริษัท ไม่เพียงแต่ปั้นสตูดิโอสร้างเกมระดับโลกเท่านั้น แต่ยังรวมทีมดีๆ ที่ทำงานด้วยกันมากว่าสิบปี เราคิดว่าผลงานที่เราสร้างบ่งบอกในตัวของมันเองอยู่แล้วครับ” และนาย Vince Zampella ก็กล่าวเสริมว่า “เราทำให้ Activision ขนาดนี้ ไม่รู้ทำไมต้องเรียกร้องให้ฟ้องเรียกค่าตอบแทนก็ไม่รู้นะ”

     ก็ว่ากันไปนะครับ เอาเป็นว่าเรารอดูต่อไปดีกว่า ว่ากรณีนี้ใครจะถูกใครจะผิด ที่ผ่านมาก็เคยเห็นกันแล้วในกรณีคล้ายๆ กัน ก็หวังว่าคราวนี้คนถูกจะชนะอีกนะครับ

ถูกใจบทความนี้ กด Facebook Connect เพื่อติดตามและสนับสนุนเว็บไซต์ของเราได้ที่นี่

Article: Rozen

  Resource: VOOT

Editor View

Rozen (Member)

สมาชิกหมายเลข: 323264

Comment

1

Guest
O-zone @ 9 March 2010, 11:40

เสียวว่าจะเป็นดราม่า
แต่ขอเถ้อ ทำDedicated Serverมาให้พวกเราเล่นเถอะ คนแท้ก็อยากได้เหมือนกันน่ะDDCอ่ะ

2

Guest
Stitch ! @ 9 March 2010, 17:56

โอ้ว Drama บังเกิดแน่ๆ = =

DDC ผมว่าไไม่จะเปนนะ ขอแค่ iwnet สเถียรขึ้นก้อพอ

ทำชาวบ้านเค้าแลคหมดแล้ว !

3

Guest
เกลียด Activistion @ 9 March 2010, 22:15

ไอ้ Activistion ไอ้ทุเรดไปตายไปคิดจะหาแต่เงินทีม IW เป็นทีมที่พัฒนา series MW ดีอยู่แล้วไปให้ Treyarch พัฒนาทำไมไปให้มันทำ call of duty modern world at world ดิ

4

Guest
kko100 @ 10 March 2010, 11:17

ผมว่าไม่งี้เง่าไปหน่อยหรอ 2 คนนั้นเหมือนถูกหลอกใช้พอหมดประโยชน์งิ ไล่ออก ไอ้เกมมันก็ดีอยู่แล้ว น่าจะให้อยู่พัฒนาเกมต่อสะเหรือกไปไล่เขาออก ถามจิง โง่ป่าววะ

5

Guest
DoraJung @ 10 March 2010, 11:24

ไอ้บริษัทงั่งเอ๊ย เก่งนักไปสร้างเองสิฟะ
ออกแบบชื่อให้ Call of Duty activision ตุ๊ดซี่ warfare 3
ไอ้ buf เอ๊ย

6

Guest
kai suntud @ 11 March 2010, 05:30

เกมดีอยุ่แล้วครับแต่คงจะขัดผลประโยชน์กานครับแต่บริษัทACTIVISIONไม่สมควรทำแบบนี้เลยอย่างนี้ต้องแบนเกมของบริษัทนี้เพื่อต่อต้านการกระทำนี้ครับทุกเกมครับ

7

Guest
bomb1979 @ 20 April 2010, 13:47

Activision มันเห็นเเก่ตัวจริงๆ
บริษัทมันรวยได้เพราะ IW เเท้ๆ
ไอ้บริษัทงี่เง่า!

นำเสนอโดย

Rozen    Member

Read: 3,540 Comment: 9