Close

5 เกมน่าซื้อในช่วง Steam Autumn Sale แนะนำโดยทีมงาน OS

    เทศกาลลดราคาเกม Steam Autumn Sale นั้นใกล้จะปิดลงแล้ว ทั้งนี้ก็เชื่อว่ามีเกมเมอร์หลายคนกำลังจดๆ จ้องๆ ว่าจะกดซื้อเกมไหนดี ดังนั้นทางทีมงาน OS จึงอยากจะแนะนำเกมน่าซื้อบน Steam ในช่วงนี้ เพื่ออาจจะใช้เป็นไอเดีย เอาเป็นว่าเรามาดูพร้อมกันดีกว่าว่าทีมงาน OS นั้นเขาเสียเงินกดเกมอะไรในช่วง Steam Autumn Sale กันบ้าง

 

Detention 
ราคา:
134.50 บาท
ข้อมูล: http://store.steampowered.com

    Detention เกมสองมิติมุมมองด้านข้าง กับการเอาตัวรอดของสาวน้อยที่ต้องหาทางหนีออกมาจากเมือง ที่เต็มไปด้วยภูติผีวิญญาณร้าย เราต้องหาทางแก้ไขปริศนาพร้อมกับรับรู้ถึงด้านมืดของประวัติศาสตร์ไต้หวันที่ตัวเกมแฝงไว้ ทำให้ตัวเกมเต็มไปด้วยบรรยากาศที่น่าหดหู่ผสานความสยองขวัญแบบเอเซียๆ
    คุณแว่นหมาป่า


 

NieR:Automata
ราคา: 1,314 บาท
ข้อมูล: http://store.steampowered.com

    สำหรับใครที่ชอบเกมแนว Action-RPG และเนื้อเรื่องคุณภาพ เกมเนียร์ออโต้มาต้า เป็นเกมที่ต้องหยิบมาลองจริงๆ ส่วนตัวผมเคยเกือบพลาดเกมนี้เพราะเล่นจบแค่เนื้อเรื่อง 2b แล้วหยุดเล่นไปสักพัก แต่หารู้ไม่ว่าหากเล่นต่อเนื้อเรื่องของ 9s จนจบ นี่แหละคือเนื้อหาหลักของเกมจริงๆ ที่ถ้าใครเล่นมาไม่ถึงจุดนี้ คงจะเอาไปพูดกับใครต่อใครไม่ได้ว่าเล่นเกมนี้จบจริงๆ ซึ่งนอกจากเนื้อเรื่องที่ทำเอาเสียน้ำตาแล้ว เพลงประกอบของเกมนี้ยังทำมาได้ดีมากๆ เวลาเล่นบางทีทำเอาเกิดคำถามในชีวิตเลยว่า เรามีชีวิตอยู่ไปเพื่ออะไร (อินกับเกมจัด ฮา) ถ้าใครชอบแนว Action-RPG เนื้อเรื่องเจ๋งๆ ห้ามพลาดเลยครับ
    [O]Taiki


 

Resident Evil 7
ราคา: 599.50 บาท
ข้อมูล: http://store.steampowered.com

    การกลับมาของ Resident Evil 7 นี้ ถือว่าเป็นการพบกันครึ่งทางระหว่างแนวแอ็กชั่นและสยองขวัญได้อย่างกลมกลืน กอปรกับมีเนื้อเรื่องที่เข้มข้น และหักมุมได้อย่างมีชั้นเชิง นอกจากนี้ยังสามารถนำรูปแบบเกมเพลย์ที่ทีมผู้สร้างไม่สามารถทำได้ในอดีตกลับมาใช้ในยุคนี้ได้ชนิดถึงแก่นทีเดียว
    Ekk Ekkarath


 

Football Manager 2018
ราคา: 1,098 บาท
ข้อมูล: http://store.steampowered.com

    มองในภาพรวมแล้ว Football Manager 2018 ก็ยังเป็นเกมบริหารทีมฟุตบอลที่ "สนุกเหมือนเดิม" เกมเพลย์ของมันยังคงแข็งแกร่งอัดแน่นไปด้วยข้อมูลเชิงสถิติมากมาย ชนิดที่ใครไม่ได้เป็นแฟนฟุตบอลมาเห็นคงตาลายกันไปข้าง แต่ในความละเอียดที่ เพิ่มมากขึ้น อินเตอร์เฟสของเกมก็พยายามแสดงหรือแจ้งสิ่งที่ผู้เล่นควรรู้ให้มากขึ้นเช่นกัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งภาคที่แฟนๆ FM ไม่ควรพลาดครับ
    Dark_Librarian


 

Assassin's Creed Origins
ราคา: 1,493.17 บาท
ข้อมูล: http://store.steampowered.com

    ในภาคนี้ถือว่าทาง Ubisoft นั้นทำการบ้านมาเป็นอย่างดี (หลังจากหยุดพัฒนาเกมในซีรี่ส์ไปกว่า 2 ปี) Assassin's Creed Origins นั้นถูกรังสรรค์มาได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเกมเพลย์ การนำเสนอเนื้อเรื่อง ระบบภารกิจหลักและย่อยที่น่าสนใจ อารยธรรมอียิปตืโบราณมันดูอลังการมากๆ หากใครที่กำลังมองหาเกมแอ็กชั่นชั้นดีมาลองเล่น Assassin's Creed Origins คือเกมที่ผมแนะนำครับ
    ภุชชงค์ เกวียกกุทัณฑ์


 

    และนี้ก็เป็นเกมที่ทางกองบรรณาธิการเว็บไซต์ OS แนะนำ เอาเป็นว่าถ้าใครกำลังคิดว่าจะซื้อเกมไหนในช่วง Steam Autumn Sale ดี ลองดูตัวอย่างเกมที่พี่ๆ ทีมงาน OS เล่นอยู่นะครับ รับรองไม่ผิดหวัง

 

ติดตามข่าวจาก Online Station ได้ที่

 

เพิ่มเพื่อน