World of Tanks รวมข้อมูลเริ่มต้นสำหรับมือใหม่!!, เกมส์ , เกมส์ออนไลน์ , Game Online , เกมส์มือถือ , ข่าวเกมส์ออนไลน์

World of Tanks รวมข้อมูลเริ่มต้นสำหรับมือใหม่!!

ใครกำลังจะหาเกมเล่นตอนนี้ผมขอแนะนำเกม World of Tanks เกมรถถังที่รับรองว่าไม่ว่าใครได้ลองเล่นแล้วจะต้องติดใจแน่นอน ซึ่งแน่นอนว่าคำถามเริ่มต้นก็คือเกมนี้เล่นยังไงถึงเก่ง เล่นยังไงถึงเทพ ซึ่งเราจะมาดูกันเลยว่าเทคนิคการเล่นเริ่มต้นนั้นเป็นยังไงบ้าง

World of Tanks รวมข้อมูลเริ่มต้นสำหรับมือใหม่!!

Advertising

View : 31,998 | Comment :19

    สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังจะเริ่มเล่นเกม World of Tanks อาจจะมีคำถามมากมายซึ่งผมรวบรวมข้อมูลที่ผู้เล่นมือใหม่ทุกคนน่าจะอยากรู้ (เพราะตอนเริ่มเล่นผมก็อยากรู้)

โหมดฝึกเกมนี้เข้าใจยากพอสมควร

เลือกรถถังแบบไหนดี
    คำถามนี้ตอบได้ง่ายมากๆ ซึ่งเท่าที่ผมลองเล่นมาส่วนตัวแล้วผมจะแบ่งชนิดรถถังออกเป็นหน้าที่จะตรงมากกว่าส่วนหน้าของรถถังในเกมที่จะแบ่งออกได้หลักๆ 4 อย่างดังนี้


รถถังประจัญบาน
    หน้าของรถถังประจัญบาน คือต้องเป็นแนวหน้าของทีม ทั้งในเรื่องการบุก หรือคอยขัดขวางกองหน้าของศัตรูไม่ให้บุกเข้าฐานเรา ส่วนใหญ่มักจะเข้าประจันบานกันในจุดที่เป็นเส้นทางระยะสั้น หรือมีที่หลบค่อนข้างเยอะั รถถังเหล่านี้เป็นเหมือนตัวตัดสินแพ้-ชนะของทีมได้เลย หากฝั่งไหนเสียรถประจันบานมาก มีโอกาสแทบจะ 99% ที่จะแพ้ในรอบนั้นๆ ครับ

     โดยการต่อสู้ส่วนใหญ่จะเป็นการเข้าต่อสู้ในระยะใกล้ การที่เรามีเลือดเยอะและเกราะหนาจึงเป็นสิ่งจำเป็นมาก ดังนั้นรถถังที่เหมาะกับหน้าที่เหล่านี้ส่วนใหญ่ จึงเป็นพวกรถถังหนักหรือถ้าเป็นชนิดอื่นก็ต้องมีเกราะหนาและมี HPเยอะพอสมควรจึงจะเหมาะสม
ตัวอย่างรถถัง
KV
KV-3

รถถังประเภทปืนใหญ่อัตตาจร หรือ SPG
จะยิงลักษณะให้ลูกย้อยลงมา เหมาะสำหรับคนชอบความท้าทาย

 

รถถังสอดแนม
    รถถังจำพวกสอดแนมจะเน้นการเคลื่อนที่ไปยังแนวหน้าของฝั่งตรงข้ามเพื่อสอดแนมและชี้เป้าหมายให้เพื่อนร่วมทีมได้ทราบถึงตำแหน่งรถถังฝั่งตรงข้ามให้ได้มากที่สุด หรือหากเป็นไปได้ก็จะทะลุทะลวงแนวหน้าของข้าศึกไปค้นหาและทำลายรถถังประเภทอัตราจร (ศัพท์ภาษาอังกฤษจะเรียกว่ารถถังอัตราจรว่า "SPG" หรือ "Arty")

    สิ่งที่มือใหม่มักเข้าใจผิดๆ คือคิดว่าการสอดแนม หมายถึงการวิ่งฝ่าไปยังฐานฝั่งตรงข้ามให้ได้เร็วที่สุด หรือเห็นเป้าหมายให้ได้เยอะที่สุด ซึ่งนั่นเป็นแนวคิดที่ผิด เพราะมันเป็นเหมือนการฆ่าตัวตายที่ไร้ประโยชน์ ดังนั้นการทำหน้าที่สอดแนมที่ดี เมื่อถึงจุดแนวหน้าของรถถังข้าศึกแล้วควรหาที่กำบัง ทำยังไงก็ได้ให้ตัวเราอยู่ได้นานที่สุดและทำประโยชน์ในการสอดแนมให้ทีม ให้ได้มากที่สุด ด้วยคุณสมบัติพวกนี้รถถังส่วนใหญ่ที่เหมาะสมจะเป็นรถถังเบา
ตัวอย่างรถถัง
AMX12t
T-50-2

ซุ่มรอรถถังศัตรูกันเถอะ!!

 

รถถังหลายหน้าที่
    มาถึงรถถังพวกสุดท้ายกับรถถังที่สามารถทำได้ทุกอย่างที่กล่าวมาข้างต้น ชื่ออาจจะดีครับ แต่เอาเข้าจริงแล้วรถถังชนิดนี้ถือว่าเล่นยากพอสมควรเลย เพราะจะต้องเล่นได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าลุยประจันบานระยะใกล้ ยิงสนับสนุนจากแถวสอง หรือออกสอดแนมรถถังศัตรู แต่จะมีจุดด้อยตรงที่จะทำไม่ได้เก่งเท่ากับรถถังเฉพาะทางทำให้ส่วนใหญ่แล้วรถถังชนิดนี้จะเป็นพวกรถถังกลางครับ
ตัวอย่างรถถัง
PzKpfw IV
PzKpfw III/IV   

รอจังหวะดีๆ ค่อยออกไปยิงเพื่อรักษาชีวิต


     เมื่อรู้หน้าที่ของรถถังกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาตัดสินใจแล้วละครับว่าเลือกอะไรดี ซึ่งแนะนำให้เลือกตามความชอบดูก่อน หรือถ้ายังเลือกไม่ถูก ก็ทดลองเล่นรถถังประเภทต่างๆ ช่วงเลเวล 2 กันไปดูก่อนก็ได้ครับ (ตอนเลเวล 2 เราจะสามารถวิจัยรถถังได้ทุกประเภท แต่ความสามารถอาจจะยังไม่เด่นชัดนักนะครับ) แต่ในท้ายที่สุดแล้วจะเก่งหรือไม่เก่งนั้น ไม่ใช้ขึ้นอยู่กับเลเวลรถถัง หรือประเภทรถถังแต่เพียงอย่างเดียว แต่ขึ้นอยู่กับสเต็ปและวิธีการเล่นของแต่ละคนด้วย (จากที่ฟังๆ มา คนที่เล่นไปนานๆ ก็มักจะคิดว่าสายตัวเองเก่งหมดแหละครับ ><)

เกมเริ่มแล้วไปไหนแล้วต้องทำอะไร
    สิ่งหนึ่งที่มือใหม่มักจะสับสน คือเราควรทำอะไรดีเมื่อถึงเวลาเริ่มเล่นเกม โดยจะขอแนะนำว่าในช่วงระดับต่ำๆ นั้นให้เราเน้นการเกาะเพื่อนๆ ไปเป็นกลุ่มๆ ไว้ก่อนครับ เพราะช่วงแรกนั้นยังจะไม่แยกหน้าที่ชัดจนไปจนกว่าจะถึงรถระดับ 3 ขึ้นไป วิธีสังเกตุง่ายๆ หลังหมดเวลาเตรียมตัวแล้ว ให้หยุดรอดูเพื่อนในทีมว่าเทไปทางไหนเยอะ ก็ให้ขับตามๆ เขาไปก่อน

    อีกหนึ่งปัญหาที่มือใหม่มัีกไม่รู้ตัวคือ "การยิงศัตรู" ซึ่งโดยปรกตินั้นเมื่อเราหมุนป้อมปืนเล็งเป้าหมายแล้ว จะต้องใช้ระยะเวลาช่วงหนึ่งเพื่อให้ความแม่นยำนั้นเพิ่มขึ้น (สังเกตุจากวงกลมสีเขียวๆ ที่ยิ่งเล็กเท่าไหร่ก็จะยิงแม่นยำมากขึ้น) ผมแนะนำง่ายๆ ครับ พยายามให้วงกลมสีเขียวคลุมรถเป้าหมายให้ได้ทั้งคันก่อน แล้วค่อยยิง เพราะลูกกระสุนที่หลุดจากปากกระบอกปืนนั้นจะวิ่งอยู่ในวิถีของวงกลม 100% ส่วนจะแม่นยำขนาดตรงกลางเป้าขนาดไหน ขึ้นอยู่กับขนาดของปืนและระยะทางครับ

     และอย่าลืมว่าการยิงศัตรูในแต่ละครั้ง ยิ่งเราอยู่ใกล้ฝั่งตรงข้ามมากขนาดไหน ก็ยิ่งง่ายต่อการที่เราจะถูกฝั่งตรงข้ามมองเห็นตำแหน่งเช่นกัน ดังนั้นเวลาโจมตีข้าศึก ควรยิงๆ หลบๆ อย่ามัวแต่เพ็งว่าจะฆ่าอย่างเดียว เพราะมือใหม่ส่วนมากจะให้ความสำคัญกับการกำจัดเป้าหมายมากเกินไป จนลืมไำปว่าตัวเ้องนั้นแหละที่กำลังโดยรุมกินโต๊ะอยู่

เล่นใหม่ๆ อาจจะตายบ่อยหน่อย

 

ทำไมยิงโดนศัตรูแล้วยิงไม่เข้า?
    การที่เรายิงโดนแล้วยิงไม่เข้าเพราะว่าอัตราการเจาะเกราะของกระสุนเราไม่สามารถยิงทะลุเกราะของศัตรูได้ครับ โดยอัตราการเจาะเกราะของปืนและเกราะของรถถังจะดูได้ตามภาพข้างล่างนี้ครับ

เกราะของรถถังดูได้ตามค่านี้เลย    การยิงให้เข้าได้นั้นอัตราการเจาะเกราะของเราต้องมากกว่าเกราะของเป้าหมายยิ่งเยอะเท่าไรยิ่งดี แต่บางครั้งแม้เราจะมีอัตราเจาะเราจะมากกว่าก็อาจจะมียิงไม่เข้าบ้างเพราะจะมีการคำนวนเรื่องระยะและมุมการยิงอีกทำให้โอกาสยิงไม่เข้านั้นแตกต่างกันไป

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง + เรื่องเด่นวันนี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (19)

Calcaneous 7 June 2012, 16:04 IP: 202.176.91.188

เกมนี้มันต้องใช้ความสามารถมาก นะเนี่ย จึงเป็นข้อจำกัดของจำนวนผู้เล่น

IZEee 7 June 2012, 20:51 IP: 58.9.76.163

จากคนที่เล่นอยู่ เรื่องแบบรถถังอ่านแล้วงงหนักกว่าเดิมอีก ทำไมไม่เรียกตามประเภทมันไปเลยหว่า แล้วTDกับSPGนี่เล่นต่างกันสุดๆเลยนา จับมารวมกันได้ไง แล้วSPGมันคือปืนใหญ่อัตตาจรนะไม่ใช่รถถังอัตตาจร

Squeeeeze 7 June 2012, 21:02 IP: 223.206.109.174

T-50 i miss you ><" ปล. มีคำถามนิดนึงคับมันโอเพ่นละยัง แล้วคนเยอะไหม คือผมพักเล่นไปนานมากแล้ว สองสามเดือนเพราะคนไม่ค่อยมีนี่แหละคับ

ShinBiDan 8 June 2012, 09:54 IP: 58.97.41.193

ตอนนี้ Open Beta แล้วครับ คนเล่นเยอะกว่าเดิมมากแล้วครับไม่ต้องรอห้องนานๆ

AIR 8 June 2012, 10:19 IP: 58.97.41.193

ตอนค่ำๆ คนออนพร้อมกัน 2,100 - 2,500 คนแล้วครับ เพิ่มทีละนิดอย่างต่อเนื่อง ขนาดตอนเช้า 7 - 9 โมง บางวันคนยังเป็นพันเลย ไม่ต้องรอนานเหมือนสมัย Beta :D

moonshine 8 June 2012, 16:30 IP: 58.97.41.193

ไม่เรียกตามประเภท เพราะบางคันทำหน้าที่ไม่ตรงกับประเภทครับ ส่วน TDกับSPG นี้ยังไงถ้าแบ่งตามหน้าทีแล้วสร้างความเสียหายเหมือนกันแม้จะเล่นต่างกัน สุดท้ายปืนใหญ่อัตตาจรแก้แล้วครับ

Squeeeeze 8 June 2012, 22:13 IP: 49.49.62.120

กลับเข้าไปแล้วครับคนเยอะจริงๆ รอไม่เกิน 30วิเลย จากตอน beta รอประมาน 5นาที ฮาๆ

AmmTH 9 June 2012, 11:14 IP: 203.158.4.226

มันเป็นภาษาไทยด้วยนะครับ เล่น sever SEA อะ เลือกปรับภาษาด้านบนสนุกมาครับ

tsurara 9 June 2012, 20:37 IP: 119.42.109.151

แล้วต้องทำยังไงถึงจะเพิ่มอาวุธให้รถถังได้หล่ะครับผมเล่นยังงงๆอยู่เลยครับ

KaRix 25 June 2012, 16:54 IP: 125.26.78.240

ยิงไม่เข้า / นัดนั้นเด้งออก / เราแค่สะกิดมันเอง / ทำให้ศัตรูเป็นรอยยังไม่ได้เลย / หนีเร็ว...รถถังกำลังจะระเบิด เห้อ...