Recommend

Feature > Special Feature : Post: 11 March 2011, 09:50

แมว กิ้งก่า กระต่าย ตุ่น ฮีโร่สายสกิล! ทำความรู้จักเหล่าฮีโร่ 12 Tails Online ที่คุณรอคอย (Pt. 2)

        หลังจากที่คราวที่แล้วเราได้แนะนำ 4 หางแรกของ 12 Tails Online กับ หมาป่า, ไบสัน, แพนด้า และ ปลาวาฬกันไปแล้ว วันนี้เฟย์ขอแนะนำข้อมูลของ 4 หางสายที่ 2 ของ 12 Tails Online กันต่อกับ สายสกิล ได้แก่ แมว, กิ้งก่า, กระต่าย และ ตุ่น ให้เพื่อนๆ ได้ทำความรู้จักกันต่อ ไปดูกันเลยจ้า

แมว : Treasure Hunter

        Treasure Hunter แมวเหมียวนักล่าสมบัติ ใช้ความคล่องแคล่วปราดเปรียว และสัมผัสไวกับสิ่งมีค่าจะมีใครเกินฮีโร่สาวคนนี้ เพราะมีความว่องไวสูงทำให้ประชิดคู่ต่อสู้ในพริบตา ปามีดโจมตีจากระยะไกลได้และยังมีสกิลบัฟและดีบัฟสำหรับก่อกวนอีกด้วย หากเพื่อนๆ ชอบการก่อกวนแล้วละก็ให้เพื่อนๆ ก็เลือกเล่นแมวนี้แหละ

สายอาชีพของ แมว ก็สามารถจะผสมสกิลไปเป็น Gambler เน้นสกิลเสี่ยงโชค เพราะสกิลส่วนใหญ่จะเป็นแบบสุ่มแต่ก็คุ้มที่จะเสี่ยง ส่วน Assassin ก็จะเป็นสายมีดสั้น ใช้การเล่นแบบกองโจร

Gambler

Gambler แมวสาวสวยผู้ชื่นชอบการเสี่ยงโชค และดูเหมือนว่าเธอจะมีโชคพร้อมๆ กับเจ้าเล่ห์มากด้วย ด้วยทักษะพิเศษที่สามารถใช้อุปกรณ์เสี่ยงโชคต่างๆ ไม่ว่าจะไป ไพ่, ลูกเต๋า และลูเล็ต ทำให้ศัตรูที่ตามเธอไม่ทันเสียหลักไปแบบไม่รู้ตัว หากคุณชอบ และรักที่จะเสี่ยงไปกับเธอแล้ว ก็ขอชวนให้มาเป็น Gambler ด้วยกัน!

Assassin

        โจรสาว Assassin มีดสั้นคืออาวุธหลักคู่กายของเธอ ด้วยความรวดเร็วปราญเปรี่ยวไม่มีใครตามทัน ทำให้เธอกระโดดหนีอันตรายได้ง่ายๆ จุดเด่นของ Assassin อยู่ที่ความสามารถในการกระโดด และปามีดเพื่อดีบัพศัตรู!

กิ้งก่า : Hunter

กิ้งก่า Hunter ฮีโร่นักแม่นธนูจอมเจ้าเล่ห์ สายสกิลยิงรัวด้วยความแม่นยำด้านการยิงไกลหลายรูปแบบ พร้อมสกิลพรางตัวหายตัวและการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว เอาชนะศัตรูด้วย ลูกธนูพิษหากเพื่อนๆ ชอบการเล่นสายยิงธนู ก็ควรเลือกเล่นกิ้งก่าตัวนี้

อาชีพของ กิ้งก่า สามารถจะผสมสกิลไปยังสาย Trickster เป็นสายดีบัพ ที่มีสกิลติดพิษเพื่อบั่นทอนพลังคู่ต่อสู้ส่วน Slayer เป็นสายนักล่าที่สามารถเพิ่มพลังการโจมตีตามสายของศัตรูด้วย!?

Trickster

Trickster นักธนู ลับ-ลวง-พราง! ผู้ยิ่งธนูแม่นเหมือนจับลูกศรไปวาง ด้วยคันศรอาบยาพิษ ทำให้ผู้ที่โดนเจ็บปวดกว่าโดนโจมตีปรกติ พร้อมกับความสามารถในการพลางตัวที่ยังสามารถพลางตัวให้เพื่อนในทีมได้ด้วย หากชอบสายดีบัพยิงไกลแถมหายตัวได้แบบนี้ต้องลอง!

Slayer

กิ้งก่านักล่า Slayer กิ้งก่าที่ฝึกฝนการจับตัวสัตว์ตัวน้อยตัวใหญ่หลากหลายชนิดจนชำนาญ มีความสามารถในการวางโจมตีศัตรูโดยเฉพาะ แมลง สัตว์ที่มีหาง พลังงาน หรือแม้กระทั้งเครื่องจักร ทั้งนี้ยังมีท่าโจมตีด้วยธนูที่ว่องไว และสกิลเด็ดที่สามารถทำความเสียหายให้เป้าหมายที่เคยถูกยิงทั้งหมดด้วย

กระต่าย : Sharp Shooter

        Sharp Shooter กระต่ายสไนเปอร์จอมป่วน ก่อกวนศัตรูด้วยการโจมตีจากระยะไกล ผสมยาเพิ่มพลังต่างๆแจกเพื่อนในทีมได้และยังมีสกิลซื้อ-ขายของได้ถูกอีกด้วย หากเพื่อนๆ ชอบสายก่อกวนหรือซับพอร์ตแล้วละก็ให้เพื่อนๆ ก็เลือกเล่นกระต่ายนี้

สายอาชีพของ กระต่าย ก็สามารถจะผสมสกิลไปยังสาย Alchemist Doctor จะเป็นสายผสมยา ส่วน Merchant ก็จะเป็นสายแม่ค้านั้นเองครับ ^^

Alchemist Doctor

Alchemist Doctor เป็นสายหมอที่เน้นการผสมยามากกว่าการใช้เวทย์มนต์ ความสามารถของ Alchemist Doctor อยู่ที่การผสมยาหลากหลายชนิดแล้วทิ้งลงพื้นให้เพื่อนเก็บ และการยิงปืนเข็มฉีดยา ที่สามารถช่วยรักษา หรือเพิ่มพลังได้จากระยะไกล เรียกว่าเป็นสายซับพอร์ตเต็มตัวเลยทีเดียว

Merchant

กระต่ายหัวหมอ Merchant กับสกิลก่อกวนสายปืน และค้าขายแบบแม่ค้า โดยสกิลสายปีนก็จะเป็นสกิลโจมตีระยะไกล สามารถใช้ป้องกันตัว หรือก่อนกวนเมื่ออยู่กับปาร์ตี้ได้ ด้านสกิลสายแม่ค้า ก็สามารถต่อรองราคา หรือเก็บของที่คนอื่นไม่สามารถเก็บของได้ แถมจะตั้งร้านที่ไหนก็ได้อีกด้วยนะ!

ตุ่น : Engineer

        ตุ่น Engineer วิศวกรสุดเท่ใช้ความรู้เรื่องเครื่องจักรมาประดิษฐ์เครื่องมือต่างๆ เช่น ป้อมปืน หุ่นยนต์รวมไปถึงกับระเบิดที่หลอกล่อและไล่ต้อนศัตรูได้เป็นอย่างดี หากเพื่อนๆ ชอบการเล่นสายกับดักหรือนักประดิษฐ์ ก็ควรเลือกเล่นตุ่น

อาชีพของ ตุ่น สามารถจะผสมสกิลไปยังสาย Bomber เป็นสายกับดัก ที่มีสกิลระเบิดเพื่อต่อสู้กับศัตรูได้ด้วย ส่วน Machinist เป็นสายนักประดิษฐ์สามารถสร้างหุ่นยนตร์ขึ้นมาเพื่อเป็นผู้ช่วยเราได้ด้วย!?

Bomber

ตุ่นขุดดินระเบิด Bomber ฮีโร่สายกับดัก เน้นการโจมตีด้วยการวางระเบิด ข้อดีคือสามารถวางระเบิดไว้ วิ่งหนี แล้วรอมันระเบิดทำงานทีหลังก็ได้ ข้อเสียคือสกิลบางชนิดสามารถทำร้ายเพื่อนของเราได้ ฉะนั้นเวลาเลือกใช้สกิล หรืออัพสกิล ควรคิดให้ดีก่อน!

Machinist

Machinist วิศวะกรตุ่นสุดเท่ที่คิดหาทางสร้างเครื่องจักรต่างๆ มาช่วยทำงาน สิ่งประดิษฐ์แรกของเขาคือหุ่นที่ชื่อ Barrel Bot ผู้ช่วยของเขา ตุ่นตัวนี้ยังมีความลับซ้อนอยู่ คือเขาแอบสร้างหุ่นยนต์ยักษ์เอาไว้นั้นเอง

อ่านเพิ่ม

เครดิตข้อมูลจากเว็บบอร์ด Heroranger.com

ถูกใจบทความนี้ กด Facebook Connect เพื่อติดตามและสนับสนุนเว็บไซต์ของเราได้ที่นี่

Article: FayDFlourite

  Resource:

Editor View

FayDFlourite (OS Reporter)

สมาชิกหมายเลข: 161994

Comment


กฎกติกา มารยาทในการร่วมแสดงความคิดเห็นต่อบทความ
    เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นต่างๆ ผ่านทางเว็บไซต์ www.os.co.th เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทางเว็บไซต์ฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม และลบข้อความดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ทันที ที่ตรวจพบ/ มีผู้แจ้งเข้ามา โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

1. ข้อความอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์สถาบันพระมหากษัตริย์และราชวงศ์หรือศาสนาต่างๆ
2. ข้อความ คำหยาบคาย ลามก อนาจาร
3. ข้อความที่พิมพ์ซ้ำๆ ติดกันจำนวนมากทำให้พื้นที่บนหน้าเว็บไม่เป็นระเบียบ
4. ข้อความโฆษณาชวนเชื่อ มีลักษณะเป็นการแสวงหาประโยชน์ในทุกกรณี
5. ข้อความอันก่อให้เกิดความไม่สงบภายในประเทศ หรือส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ขอบคุณทุกท่านสำหรับความร่วมมือ หากมีข้อเสนอแนะโปรดติดต่อมาที่ onlinestation@truecorp.co.th


 
   

1

Guest
ท่ามากจัง @ 11 March 2011, 10:23

ไม่เปิดซะที จะเปิดอีกทีวันไหนก็ไม่บอก เล่นตัวยิ่งกว่าเกมเกาหลีอีก

2

Guest
คนเล่นเกมนอก @ 11 March 2011, 10:39

อยากเล่นก็รอ ไม่เห็นจะต้องบ่นเลย บางเกม CBT 2 3 รอบเพราะเกิด Bug เยอะปัญหา Server บ้างอะไรบ้างไม่ใช่คนสายเกมหรือสาย Engineer ไม่รู้หรอกครับว่ามันยากกว่าจะเปิดให้บริการได้แต่ละครั้ง ไม่ใช่แค่เกมธุรกิจอื่นก็เหมือนกัน เค้าเรียกว่า Kid! พวกนี้

3

Guest
16/BIT @ 11 March 2011, 10:47

น่าจะมีสิงโตด้วยนะ เสียดายที่ไม่มี

4

Guest

@1 เค้า เกมเกาหลีเค้าก้อCBTกัน 2-3 รอบ คาฟ (ที่เกาหลีนะ)
เพื่อเกมคุณภาพรอได้จ้าาาา อิอิ

5

Guest
บ่นไรมากมาย @ 11 March 2011, 11:42

cm1 บ่นไรมากครับ ทำตัวเป็นเกรียนไปได้ อย่าลืมสิ เขาทำกัน4คน คุณมีปัญญา ทำได้แบบเขารึป่าว รอไม่ได้ก็ไม่ต้องเล่นซิครับ ก็จบ แค่นี้

6

Member
narokdee123 @ 11 March 2011, 12:15

มาอีกแล้วพอโดนบ่นนิดกน่อย
ก็ลงเอ๋ยด้วยประโยคยอดนิยม "คุณทำได้เหมือนเขาหรือเปล่า"
งั้น ผมกินก๋วยเตี๋ยว ถ้าไม่อร่อยก็ไม่มีสิทธิ์บ่นนะสิ
เด๋ยวบ่นไป มีคนมาถามอีกว่าทำได้เหมือนเขาหรือเปล่า;)

7

Member
หุหุ @ 11 March 2011, 12:33

cm6 เห็นด้วยครับ

8

Member
ZeroX @ 11 March 2011, 17:28

สายสกิล คำนี้มันมีความหมายอย่างไร เพราะเห็นทุกสาย มันก็เน้นสกิลทั้งนั้น
แบ่งเป็น สายประชิด สายระยะไกล สายเวท ยังเข้าใจกว่านะ
ถ้าสายนี้มีสกิลให้ใช้แล้วสายอื่นไม่มีสกิลให้กดใช้ ก็ยังเข้าใจที่เรียกสายสกิล

CM6 อย่าดังไป

9

Member
Ninmungkorn @ 11 March 2011, 18:31

สายสกิลอย่าไปยึดติดเพราะเราเล่นสายผสมมันดูดีกว่าสายสกิลที่เกมส์แบ่งมาให้ซะอีก :p
จริงๆตัวเกมส์เองยังขาดรายละเอียดอีกเยอะ อย่างง่ายๆที่ทำเอาเรา งง เป็นอย่างแรกคือ แผ่นที่ของเกมส์ มันไม่ละเอียด เราเดินเข้าเมืองแล้วหลงจนไปเจอ เทพแห่งแสง และหาทางกลับไม่ได้ เห่อๆ ก็ต้องรอพัฒนากันต่อไป

10

Guest
101 @ 11 March 2011, 18:55

คห.6 แล้วทำได้อย่างเค้ารึป่าวละ :):):)
จะกินก๋วยเตี๋ยวดีๆหรือจะกินทั้งน้ำตา

11

Member
Detail555 @ 11 March 2011, 19:05

ตุ่นเล่นสนุกมากครับ ;)

12

Member
Detail555 @ 11 March 2011, 19:11

เม้น 8 สายสกิล คือสายที่ใช้สกิลเป็นหลัก ความแรกของสกิล ขึ้นอยู่กับ TAL ครับ

เกมส์นี้แบ่งค่าเป็น 2 ค่า คือ MP และ SP

ค่า MP คือมานา จะใช้สำหรับสกิลต่างๆ
ค่า SP คือ ค่าที่เรียกใช้งานสำหรับสกิลกายภาพ

โดยสายสกิลที่ว่า มันจะพึ่งค่า MP เป็นหลัก
ส่วนสายกายภาพ พึ่งค่า SP เป็นหลีก บอกแค่นี้พอนะ ถ้าอยากรู้เพิ่ม ไปศึกษาเอาเอง (พอเห็นจุดเด่นของเกมแล้วยัง) เห็นบ่นในกระทู้ก่อน ;)

13

Member
Detail555 @ 11 March 2011, 19:21

^
^
แก้ไขคำผิด ความแรงของสกิลขึ้นอยู่กับ TAL ครับ

แถมๆ เผื่อสงสัย ค่า INT เป็นค่าที่เพิ่ม MP MIX และช่วยให้ร่ายเวทเร็วขึ้นเท่านั้น ต่างจากเกมส์อื่น ที่ INT ช่วยเพิ่มความแรงของสกิลด้วย ;)

14

Guest

มีคนทำน้อยก็เข้าใจเขาเเล้วก็ช่วยรอ + เป็นกำลังใจให้ดีกว่านะครับ เพราะบ่นไปถ้าพวกเขาได้เข้ามาอ่านแทนที่จะมีกำลังใจทำก็ท้อกันพอดี ไปหาอะไรทำรอซิครับ ถ้าเขามาก็ลองเล่น ชอบเล่นต่อ ไม่ชอบ ก็ย้ายต่อไป ~

15

Guest
Teleport Killer @ 11 March 2011, 23:50

cm6เวลากินก๋วยเตี๋ยวกินได้บ่นได้ แต่ต้องบ่นนอกร้านครับ บ่นในร้านเดี๋ยวอิโต้แม่ค้าจะบินมา

16

Member
sHinOdAkiDz @ 12 March 2011, 10:06

พรางตัว <<< ที่ถูกนะครับ

ข้างบนเป็น พลางตัว ^^

17

Guest
mosmonarisa @ 12 March 2011, 22:40

ยังเหลือ ค้างคาว ลิง เพนกวิน แกะ อีกนิ

18

Member
ZeroX @ 13 March 2011, 05:41

ทุกสายใช้สกิลเป็นหลักหมดแหละ
ยิ่งแพนด้า ใช้สกิลเยอะแค่ไหน ทุกสายจึงใช้สกิลเยอะไม่แพ้กัน มันไม่ได้มีตัวไหนจะพึ่งพาสกิลน้อยไปกว่ากันเลย
และ SP ไม่ใช่เอาไว้ใช้ท่ากายภาพ แต่มันเอาไว้ใช้กับสกิลต่างๆ ทุกตัวน่ะแหละ
และทุกสาย ค่าความแรงสกิล ก็จะใช้ TAL เป็นพื้นฐานหมด นอกจากบางสกิลที่จะมีการกำหนดพลังโจมตีตายตัว หรือใช้ลักษณะพิเศษของตัวลพครในการคำนวน

ถ้าจะจำกัดความว่า สายสกิลคือสายที่เน้นใช้ สกิลและใช้ MPเป็นหลัก พวกกลุ่ม ค้างคาว เพนกวิ้น แกะ ลิง พวกนั้นเหมาะสมมากกว่าเยอะ
เพราะต้องใช้ mp เป็นหลัก และเยอะมาก และพึ่งพาสกิลอย่างมากด้วย

ที่ผมว่า แมว กระต่าย ตุ่น กิ้งก่า ควรเรียกสายโจมตีระยะไกล เพราะแต่ละตัวจะอาศัยการโจมตีระยะไกล ซึ่ง 3ตัวโจมตีระยะประชิดแทบไม่ได้เลย มีแต่แมวที่ตีระยะประชิดได้ แต่โดยส่วนใหญ่ก็จะเน้นการปาไพ่ ปามีด ซึ่งต่างจากพวกสายบู๊ที่แม้มีสกิลระยะไกลแต่ก็ไม่ได้ใช้ได้บ่อยเหมือนแมว

จนป่านนี้ผมก็ยังไม่เห็นจุดเด่นของเกมอยู่ดี

19

Member
ZeroX @ 13 March 2011, 05:51

เห็นประกาศเป็น แอคชั่น PVP
แต่ยังไม่เห็นในส่วน PVP ที่จะมีลูกเล่นอะไร

คราวก่อนผมถึงบอกไงว่า นึกถึงเกม อคานา ที่ทำออกมาตอนแรกเป็นแบบนึงเปิดตัวไปแล้วไม่รุ่งก็เลยปรับมาเป็นอีกแบบ

20

Member
Detail555 @ 13 March 2011, 14:31

สายอาชีพอีก อัพ Tal สกิลมันไม่ได้ช่วยให้แรงขึ้นนะ
ไปเล่นแพนด้าแล้วลองอัพ Tal ดูสิ ^-^ มันคนละสายกัน ถึงได้บอกว่าสายนี้ พึ่ง Tal เป็นหลัก แต่บางสกิลมันก็ต้องใช้ SP เหมือนกัน เพื่อไม่ให้สกิลใช้ง่ายเกินไป สำหรับคนที่ไม่เห็นจุดเด่น ผมก็ขี้เกียจอธิบาย เพราะไม่รู้จะอธิบายทำไม
และที่สำคัญ ต่อให้มีจุดเด่นเป็นจุดขาย แบบเลี้ยงลูกสาวแอบแบ๊ว ขายกันแค่นั้นทั้งเกมส์ แต่ตัวเกมส์ก็โคตรน่าเบื่อจิ้มๆตี ก็ไม่รู้จะเล่นไปทำไม เปลืองไฟ ไม่สนุก เล่นแล้วจะหลับ ^-^

21

Guest
Facial guild @ 13 March 2011, 22:21

เกมนี้เรือยๆครับ อาจจะเทสหลายครั้ง ตอนนี้
เทส PCB1 แล้วกำลังไป Test PCB2 >>อาจจะCB>>OB ไครเล่นจะเข้ากิลวบอกได้นะครับ
ตอนนี้กำลังจะคนเข้ากิลวด้วย(หาคนเล่นนานๆตอนนี้สมาชิกประมาณ 30คนครับ แต่จะเล่นจริงกี่คนไม่รู้) sadsadsad123@windowslive.com

22

Guest
higuain @ 14 March 2011, 12:16

Cm15 แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวพกอิโต้ด้วยหรอครับ นึกภาพไม่ออกเท่าไรเวลาแม่ค้าจับเส้นก๋วยเตี๋ยวมือซ้าย จับอิโต้มือขวา;);)

23

Guest
TopFi @ 14 March 2011, 18:52

รอนานมากกกกกกกก
นึกว่าหายไปละ 555

24

Guest
เทพเทพเทพ @ 15 March 2011, 09:51

ในบอร์ดนี่ก็ถือว่านอกร้านเหมือนกัน ด่าได้ตามใจชอบ

25

Guest
grolira_madshot @ 16 March 2011, 13:37

ตกลงตอนนี้คนไทยเล่นเกมไรอยุ่วะครับ ผมเล่นแต่ดอทเอ เติมตั่งมั่งบางเวลา แต่อยากลองเล่นแบบเก้บเลเวลมั่งอะ หาดูอยู่นานละ เกมนู้นก้อไม่ดีเกมนี้ก้อไม่ดี ช้วยชี้แนะทีนะครับขอร้อง

26

Guest
cm22 @ 19 March 2011, 03:29

อีโต้ไว้หันหมูให้มืงแดกไงครับ

27

Guest
Stormtrooper @ 20 March 2011, 09:13

KIA Online ก็เกมไทยครับ เล่นรอไปก่อน คนทำเกมมีอยู่4คนเหมือนกันครับ

28

Guest
Icemanser @ 23 March 2011, 14:09

ไม่ทันacอ่า

29

Guest
CMวuGam€๛ @ 24 March 2011, 03:47

บ่น ราย วะ cm 1 ว่า เค้า ยิ่ง อีก

กวย

30

Guest
นัดเอง @ 30 March 2011, 19:03

แล้วเกมส์นี้ เมื่อไหร่จะเปิดตัวคะ อยากเล่นมั้ง เพราะ มี ตัวละครหลากหลายให้เลือกเล่น น่าสนุกดี

31

Guest
กั้กั้ก @ 1 April 2011, 17:36

ไอ้พวก
ด่าอะไปเล่น Tera dragon nest ไปดิ ไอ้เ_ี้ย

32

Guest
Chaosmx @ 27 May 2011, 15:39

อัพกันทำไม tal สกิลมันเเรงขึ้นก็ จริง เเต่เลือดไม่มีกะทำไรไม่ได้ใช่วะจะต่อยตูมเดว ตายสะหน่อย บางคน เวล 36 เลือด 790 เยอะกว่าวานอิกบางที สกิล ส่วนมากจะใช่ SP เป็นหลัก Mp เปนลองลงเลือดเยอะใส่ไปเรื่อย ๆใช้สกิลได้นานกว่า อัพ Tal อิก ถึงจะไม่เเรงเวอรเเต่บู้ได้เวอรโดนเฉพาะเเพนด้า เรวอยุ่เเล้ว เเรงพอตัว เเล้วจะกลัวอะไร

33

Guest
เบื่อพวกโม๊ @ 27 May 2011, 15:41

อัพ tal ตอนเเรงลงทำเควสก็ตาย PVP จะเหลือขี้อะไรเเรงเเต่สกิลหามีเลือดไม่

นำเสนอโดย

FayDFlourite    OS Reporter

Read: 16,403 Comment: 33