เกาะกระแส TS2 Online เทียบกันชอตต่อชอต จุดเหมือนและจุดต่าง เสน่ห์แรงไม่แพ้กัน, เกมส์ , เกมส์ออนไลน์ , Game Online , เกมส์มือถือ , ข่าวเกมส์ออนไลน์

เกาะกระแส TS2 Online เทียบกันชอตต่อชอต จุดเหมือนและจุดต่าง เสน่ห์แรงไม่แพ้กัน

ช่วงนี้รู้สึกว่ากระแสของเกม TS2 Online จะแรงมากๆ ซึ่งนั้นก็เพราะว่าเพื่อนๆ ที่ยังตราตรึงในความสนุกของภาคที่1 และยังอยากจะสัมผัสเกมนี้อีกครั้งหนึ่ง และเมื่อทางอ่อนนุช 20 ได้นำเกมนี้เข้ามาเปิดทำให้แฟนๆ ที่เฝ้ารออยู่ต่างตบเท้าเข้ามาสัมผัสความสนุกของเกม TS2 Online กันอีกครั้ง

เกาะกระแส TS2 Online เทียบกันชอตต่อชอต จุดเหมือนและจุดต่าง เสน่ห์แรงไม่แพ้กัน

Advertising

View : 14,359 | Comment :26

        ช่วงนี้รู้สึกว่ากระแสของเกม  TS2 Online จะแรงมากๆ ซึ่งนั้นก็เพราะว่าเพื่อนๆ ที่ยังตราตรึงในความสนุกของภาคที่1 และยังอยากจะสัมผัสเกมนี้อีกครั้งหนึ่ง แต่เมื่อทางบริษัท อ่อนนุช 20 ได้นำเกมนี้เข้ามาเปิดทำให้แฟนๆ ที่เฝ้ารออยู่ต่างตบเท้าเข้ามาสัมผัสความสนุกของเกม  TS2 Online กันอีกครั้ง ซึ่งวันนี้เรามาเปรียบเทียบกันดูดีกว่าว่าภาค1 กับภาค2 ที่เพิ่งเปิดให้บริการจะมีความแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด

            ระบบต่อสู้สุดอลังการ
      สิ่งที่เป็นเสน่ห์ที่สุดของเกม TS2 Online และหาเกมอื่นเทียบได้ยากนั่นก็คือระบบการต่อสู้ที่สนุกสนานและเร้าใจเป็นอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าการต่อสู้ใน TS2 Online  จะเป็นระบบ Turn Base แต่ก็สัมผัสได้ถึงความสนุกที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงจากภาคที่1 เลยสักนิด แต่ข้อเสียอย่างเดียวของระบบการต่อสู้ใน TS2 Online  นี้อยู่ที่ตัวละครที่มีความถึกกว่าแต่ก่อนมากกว่าจะฆ่ากันตายเล่นเอาปาดเหงือและเสียเวลานานมากๆ แต่ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจจะทำให้มีการโจมตีที่แรงมากขึ้นและอาจจะทำให้การต่อสู้นั้นรวดเร็วและไม่น่าเบื่อก็เป็นได้

            ระบบประลองสุดมันส์
      สิ่งที่อยู่คู่กับเกม TS2 Online มาอย่างยาวนานนั่นก็คือระบบประลองรูปแบบต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นสำคัญที่ทำให้มีผู้เล่นติดใจจนถึงทุกวันนี้ และใน TS2 Online นี้ระบบการประลองก็ได้ถูกปรับปรุงใหม่ให้มีความสวยงามและน่าเล่นกว่าแต่เดิมมากๆ นั่นก็เพราะว่าตัวเกมรองรับสกิลที่อลังการและเอฟเฟ็กต์แรงๆ ได้อย่างสบาย จุดนี้เองจึงเป็นจุดเด่นที่ทำให้การประลองใน TS2 Online มีความโดดเด่นขึ้นมา

   

 

          ระบบสงครามสุดเร้าใจ
      และอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดมได้และมีความสำคัญพอๆ กับระบบประลองนั่นก็คือระบบสงคราม โดยในเกม TS2 Online นั้นมีระบบสงครามที่น่าเร้าใจและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง นั่นก็คือระบบสงครามตีเมืองซึ่งเราจะต้องตีกำแพงเมืองให้แตก และเข้าไปสู่ด้านในเพื่อตีประตูเมืองให้แตกซึ่งจุดสนุกจะอยู่ตรงที่ผ่านบุก และฝ่ายป้องกันที่ต้องใช้กลยุทธมากมายเข้าห้ำหั่นกันเพื่อที่จะได้มาซึ่ง เมืองที่เราต้องการ โดยใครที่เคยสัมผัสภาคแรกมาแล้วและลองได้สัมผัสในภาคที่ 2 รับประกันได้เลยว่าความสนุกเร้าใจที่เคยเจอมาจะสนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิมเป็น 2 เท่าแน่นอน

           ระบบสเตตัสแบบใหม่
      ในเกม  TS2 Online นี้ระบบสเตตัสและสกิลต่างจากภาคที่ 1 เป็นอย่างมากซึ่งเพื่อนๆ ที่เคยเล่นในภาคแรกมาจะเห็นถึงความแตกต่างได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือ สเตตัสใน  TS2 Online นั้นจะมีสเตตัสที่บังคับพอสมควรนั่นก็คือต้องอัพตามค่าสเตตัสของชุดที่สวมใส่และไม่สามารถอัพค่ามากกว่าสเตตัสรองเกิน 10 แต้ม เช่นเรามีค่าโจมตีอยู่ 10 แต้มเราก็ไม่สามารถอัพค่าความไวเกิน 20 แต้มได้ เป็นต้น

           ระบบสกิลแบบใหม่
      เช่นเดียวกันกับระบบสกิลที่ใน  TS2 Online มีความแตกต่างจากภาคแรกอย่างสิ้นเชิงเพราะจะไม่มีระบบข้ามธาตุหรือข้ามสายอาชีพอีกแล้วอีกทั้งการอัพสกิลยังต้องใช้ค่า AP ในการอัพ LV สกิลอีกด้วย ซึ่งค่า AP นี้สามารถหาได้จากการเก็บเลเวลซึ่งแตกต่างจากภาคแรกที่ใช้แต้มจากการอัพ LV เป็นหลัก

           ระบบธาตุแบบใหม่
      หลังจากที่ผมได้ลองสัมผัสเกม  TS2 Online ทำให้ผมได้ทราบว่าเสน่ห์ที่น่าดึงดูดใจที่สุดของเกม  TS Online ซึ่งก็คือระบบธาตุที่แพ้ทางกันนั้นมันไม่มีอีกแล้ว นั่นก็เพราะว่าในภาคที่ 2 นี้ธาตุต่างๆ ของตัวละครนั้นจะถูกปรับให้มีความสมดุลย์ที่ใกล้เคียงกัน จะต่างกันก็ตรงพลังแฝงของแต่ละธาตุในการอัพสเตตัสเท่านั้นซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างมาก แต่สำหรับคนชอบความสมดุลย์ก็คงจะชอบกันล่ะคราวนี้

           แฟชั่นมากมายภายในเกม
      เด่นมากๆ สำหรับระบบแฟชั่นของ  TS2 Online ซึ่งภาคนี้การแต่งกายต่างๆ ของเพื่อนๆ จะมีความหลากหลายและสวยงามมากๆ นั่นก็เพราะว่าตัวเกมและกราฟิกเอื้อต่อการแต่งตัวนั้นเอง ซึ่งหากลองเปรียบเทียบกับภาคที่ 1 แล้วจะเห็นได้ว่าต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพื่อนๆ ที่ชอบการแต่งตัวที่สวยงามคงจะไม่พลาดกันอย่างแน่นอนเพราะนี่คืออีกหนึ่งจุดเด่นที่ดีกว่าภาคแรกอย่างมากมาย

      และนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่น่าสนใจที่เรานำมาเปรียบเทียบให้เห็นกันแบบจะๆ ระหว่าง TS Online ทั้ง 2ภาค ซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่าสมการรอคอยเป็นอย่างยิ่ง ใครที่เป็นสาวกหรือเคยเล่นภาคที่ 1 มาก่อนก็ห้ามพลาดเด็ดขาดสำหรับ  TS2 Online แล้วคุณจะรู้ว่าเกม Turn Base นั้นมันสนุกมากๆ ^^

      ปล. ขอบคุณภาพสวยๆ ของเพื่อนๆ จากหลายๆ ที่ให้เครดิตไม่หมด เอาเป็นว่าขออนุญาตนำมาเผยแพร่นะครับ

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง + เรื่องเด่นวันนี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (26)

snake 2 February 2010, 16:08 IP: 222.123.106.116

http://dargonblack.mybrute.com

pisaa 2 February 2010, 16:10 IP: 222.123.59.87

ระบบธาตุแบบใหม่ ผมว่ามันไม่ใช่จุดเด่นนะ เพราะมันทำให้ภาคนี้ขาดอรรถรสไปพอสมควรเลยทีเดียว

BLiSS 2 February 2010, 16:14 IP: 58.97.41.193

ใช่แล้วครับระบบธาตุแบบใหม่นั้นทำให้ความสนุึกของเกมลดลงไประดับหนึ่งเลยทีเดียว และที่นำยกขึ้นมาเป็นหัวข้อนั่นก็เพราะเปรียบเทียบกับภาคแรกครับ

ll Ku Ti man ll 2 February 2010, 16:15 IP: 58.9.9.133

- - a ครับ พิมพ์ผิดเยอะอยู่เหมือนกันครับ ตัวเกมก็ไม่รู้จะยังไงดี ขอลองเล่นก่อนละกัน :)

Krabuesongparang 2 February 2010, 16:29 IP: 58.9.108.209

ชอบสกิลและสเตตัสแบบเก่า มากกว่า อีก - -

Krabuesongparang 2 February 2010, 16:30 IP: 58.9.108.209

ระบบธาตุ เขาเรียก จุด อ่อน ครับ ภาคนี้ ภาคเก่าดี กว่าเยอะ อีกทั้ง ดันทำเป็นสายอาชีพอีก ....

แก้เผ็ดพวกสิ้นคิด 2 February 2010, 17:33 IP: 58.10.152.166

จะภาคไหนๆ มันก็ดีทั้งนั้นแหละ อยู่ที่ความชอบแต่ละ คน ถ้าไม่ชอบ ก็อย่าเล่น ถ้าชอบก็ สนับสนุน ต่อไป

๐แย๊๐ 2 February 2010, 21:41 IP: 58.9.40.130

จะจุดเด่น จุดด้อยไรก็ช่าง เพราะยังไงเล่นไปก็ต้องเติมเงินกันทุกคน และไม่ใช่เติมครั้งเดียวนะ เติมตลอด กร๊ากกกกกกกกกกกก

pekojr 2 February 2010, 23:27 IP: 118.172.117.184

ไม่ชอบตรงมีอาชีพนี่แหละ ไม่ไหวเลย ชอบแบบเก่ามากกว่า อัพสกิลตามธาต อย่างกะเอา WS มาแต่งใหม่ เปลี่ยนชื่อใหม่ เป็น ts2 มันพัฒนาต่อจาก ts1 ยังไงเนี่ย ไร้กลิ่นอายของ ts สรุปคือ ไม่เล่นละจ้า

Pizza_Only 3 February 2010, 00:20 IP: 124.121.195.127

เล่นแล้วสนุกดีครับ แต่วันนี้กุไม่มาฮา คห.8 แต่มาฮาคห.9 กร้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ๆๆ ๆ ๆ ๆๆๆๆๆๆ ๆ ๆ บั้นปลายของการอัพสกิลตามธาตุภาคแรกก็เหมือนเดิม ทุกตัวเกือบเหมือนกันหมด ประลองนี้รู้เลย มิงมาสกิลแน่ๆๆๆ ชัว สรุปในเมื่อ 1 มันไม่มีวันจะกลับมาแล้วจะไปสนใจทำไม