Close

แบบนี้ก็มีด้วย! รวมฮิตอพาร์ทเม้นต์สุดห่วยแตกของญี่ปุ่นประจำปี 2017

เนื่องด้วยประเทศญี่ปุ่นนั้นมีประชากรมากถึงเกือบ 130 ล้านคน อีกทั้งพื้นที่ในตัวเมืองต่างๆ ก็ค่อนข้างจะมีจำกัด แถมค่าครองชีพในประเทศก็แพงหูฉี่ ดังนั้นเราจึงมักเห็นชาวญี่ปุ่นพักอาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นต์กันเป็นส่วนมาก หากอพาร์ทเม้นต์ไหนที่มีค่าเช่าสูงหน่อย สภาพด้านในก็มักจะดีตามไปด้วย ทว่ารอบนี้เราจะมาแหวกแนวครับ ซึ่งกระแสในทวิตเตอร์ที่ญี่ปุ่นช่วงนี้กำลังมีรวมฮิตอพาร์ทเม้นต์ที่ห่วยแตกที่สุดของปี 2017 กัน โดยบางแห่งนี้หากเพื่อนๆ ได้เห็นแล้วคงต้องร้องอุทานเลยว่า คนที่ตกแต่งภายในหรือเจ้าของอพาร์ทเม้นต์เขาคิดอะไรอยู่กันแน่นะ ถึงปล่อยให้ห้องมีหน้าตาแบบนี้ได้ ว่าแล้วก็มาชมกันดีกว่า


(ล่าง) ห้องแรกมาถึงก็สะพรึงเลยครับ เพราะชักโครกอยู่ติดประตูทางเข้า-ออก แต่มีปิดม่านล้อมรอบชักโครกไว้ เผื่อใครเข้ามาแล้วจะได้ไม่จ๊ะเอ๋คนที่กำลังปลดทุกข์อยู่


(ล่าง) ห้องเมื่อกี้ว่าแย่แล้ว ห้องนี้หนักกว่าครับ ไม่มีม่านกั้นเลย แขกคนไหนเข้าห้องมาปุ๊บ ก็สามารถเจอการต้อนรับด้วยท่าปลดทุกข์ของเจ้าของห้องได้ทันที


(ล่าง) ห้องนี้มาเหนือมากครับ ห้องส้วมสามารถเปิดประตูได้จากทั้ง 4 ด้าน วันดีคืนดีเกิดคุณทำธุระอยู่แล้วมีคนเปิดประตูจากด้านหลังคงเป็นโมเม้นต์ที่ลืมไม่ลงทีเดียว


(ล่าง) ป้ายโฆษณาของห้องนี้มีระบุไว้ครับว่าหากคุณเป็นผู้มีพลังเหนือธรรมชาติ หรือมีสัมผัสที่ 6 ให้เลี่ยงการเช่าห้องนี้ได้เลย (สงสัยจะมีวิญญาณสถิตอยู่ แฮ่!)


(ล่าง) ห้องนี้เป็นแบบทูอินวันครับ มีทั้งชักโครกและเครื่องซักผ้าอยู่ในห้องเดียวกัน เราสามารถปลดทุกข์หนักพร้อมกับดูผ้าที่กำลังซักไปพร้อมๆ กันได้ด้วย


(ล่าง) ก็เข้าใจนะว่าห้องมันแคบ แต่พี่เล่นวางชักโครกไว้ข้างครัวแบบไม่มีอะไรกั้นเลยมันก็เกินไป๊!


(ล่าง) สงสัยผู้เช่าคนก่อนหน้าคงฝากวีรกรรมไว้ในห้องเยอะน่าดู


(ล่าง) คนออกแบบห้องนี้น่าจะกลัวผู้เช่าเหงาครับ พี่แกเล่นเอาชักโครก 3 ตัวมาอยู่ในห้องเดียวกัน คงกะว่าให้ปลดทุกข์พร้อมกันแล้วหันหน้าคุยกันไปเลย


(ล่าง) ภายในส่วนลึกสุดของห้องเช่าอันไกลโพ้น ไกลออกไป... จะมีชักโครกตั้งตระหง่านอยู่สุดทาง ไม่มีอะไรกั้นเลยพี่เอ้ยยยย!

(ล่าง) ท่าทางคนออกแบบห้องนี้น่าจะได้แรงบันดาลใจจาก The Maze Runner มาแน่ๆ ดูจากผังของห้องก็คงพอจินตนาการได้


ติดตามข่าวจาก Online Station ได้ที่

 

เพิ่มเพื่อน