Close

ตาราง Anime Summer 2012 ฉบับภาษาไทย

   อนิเมชั่นที่ฉายในเดือนเมษายนตอนนี้ก็เริ่มจบลงบ้างแล้ว หลายๆ คนน่าจะกำลังเตรียมหาข้อมูลเรื่องใหม่ดูกันอยู่ ตอนนี้ข้อมูลเรื่องต่างๆ ก็เริ่มเปิดเผยกันจนเกือบครบแล้ว จากตารางภาษาไทยที่ผมเคยทำไว้ ตอนนี้ มีเพิ่มมาจากตารางเก่าอยู่ 5 เรื่อง คือ Yuruyuri SS2, Pokemon: Best Wishes Season 2, Campione!, Ebiten: Kouritsu Ebisugawa Koukou Tenmon-Bu, Joshiraku และพวก OVA อีกมากมายหลายเรื่อง ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม, เนื้อเรื่องโดยละเอียด, ความน่าสนใจ, คลิป กับภาพตัวอย่าง จะนำมาลงในสัปดาห์ต่อไป
    * แบบ OVA บางอันยังไม่ได้แปล ส่วนใหญ่เป็นเนื้อเรื่องย่อในภาคหลัก
    * ญี่ปุ่นมี 4 ฤดู ซึ่งฤดูร้อนญี่ปุ่นจะอยู่ประมาณเดือน 6 – 8 และอนิเมชั่นทางทีวีส่วนใหญ่จะเริ่มกลางฤดู สำหรับฤดูร้อนจะเริ่มฉายเดือน 7

ตาราง Anime Winter 2012/2013 ฉบับภาษาไทย (NEW!)

คลิ๊กที่รูปด้านบน แล้วเซฟ  (ขนาดประมาณ 3.3 MB)

*Update : 24 มิถุนายน แก้ไขชื่อกับเพศตัวละคร ในเรื่อง Tari Tari

รูปตัวอย่าง (กดที่รูปเพื่อขยาย)

ประเภท TV
Kingdom
ผลิตโดย : Pierrot
     เรื่องราวในช่วงสงครามจีนในอดีต (ประมาณปี 475-221ก่อนคริสตศักราช) ชินและเฮียว เด็กกำพร้าจากสงครามในอาณาจักรฉิน ฝันที่จะเข้าร่วมสนามรบแต่เฮียวก็ถูกพาตัวไปโดยพวกขุนนาง จนกระทั่งชินได้พบคนที่คล้ายกับเฮียว ซึ่งคนที่พบตอนนี้เป็นราชาของราชวงศ์ฉิน และจะกลายเป็นจิ๋นซีฮ่องเต้ในภายหลัง

Pokemon : Best Wishes Season 2
ผลิตโดย : OLM, Inc.
    ภาคต่อของ Pokemon : Best Wishes (Season 15, ชื่ออังกฤษภาค Black & White: Rival Destinies)
    ซาโตชิ กับเพื่อนร่วมทีมไอริส และเด็นโตะ ยังคงเดินทางต่อไปยังแดนอิชชู และได้พบกับการแข่งขันครั้งใหม่ ด้านทีมร็อตเก็ตและกีโอแวนนิ มีแผนที่จะจับโปเกมอนในตำนาน Meloetta ตัวละครในภาคก่อนหน้านี้ อย่างฮิคาริและชิโรนะจะกลับมามีบทบาทอีกครั้ง

Muv-Luv Alternative: Total Eclipse
ผลิตโดย : ixtl / Satelight
    เวอร์ชั่นดัดแปลงจากฉบับนิยาย โดยฉบับนิยายเป็นภาคแยกจากเนื้อเรื่องหลักของเกมในปี 2006

Chouyaku Hyakunin Isshu: Uta Koi

ผลิตโดย : TYO Animations
    เรื่องราวที่สร้างจากบทกวีที่เขียนในยุคศตวรรษที่ 7 - 13 รวบรวมกวีโรแมนติกนับ 100 บท จากนักประพันธ์นับร้อยคน ซึ่งบทกลอนนั้น ยังถูกใช้ในไพ่ญี่ปุ่น "คารูตะ" ด้วย

Yuruyuri♪♪
ผลิตโดย : Dogakobo
    ภาคต่อของเรื่อง Yuruyuri
    (เรื่องย่อภาคแรก ) อาคาซะ อาคาริ, โทชิโนะ เคียวโกะ และฟุนามิ ยุย สามสาวที่เป็นเพื่อนกันตั้งแต่วัยเด็ก ได้ร่วมกันเปลี่ยนห้องพักชมรมชงชาที่ถูกยุบไปแล้ว ให้กลายเป็นชมรมบันเทิง โดยมีโยชิคาว่า จินัตสึ เพื่อนร่วมชั้นของอาคาริมาร่วมชมรมด้วย เรื่องราวสบายๆ สอดแทรกอารมณ์ขัน ร่วมโรงเรียนจึงเริ่มต้นขึ้น

Natsuyuki Rendezvous
ผลิตโดย : Dogakobo
    "ฮาซึกิ" เกิดรักแรกพบกับเจ้าของร้านขายดอกไม้และอยากใกล้ชิดเธอ จึงเลือกเป็นลูกจ้างของร้าน หลังงานปาร์ตี้ เมื่อไปส่งถึงหน้าอพาร์ตเมนต์ของเธอ เขาพบวิญญาณของชายหนุ่มในห้องพักของเธอ ซึ่งเป็นบุคคลที่เธอไม่อาจลืมเลือนได้

Moyashimon Returns
ผลิตโดย : Shirogumi Inc. / Telecom Animation Film
    ภาคต่อของซีรีส์ Moyashimon ที่เคยทำภาคคนแสดงมาแล้ว นักศึกษามหาวิทยาลัยอย่าง ซาวากิ ทาดายาสึ มีความสามารถพิเศษที่ไม่เหมือนใคร เขาสามารถมองเห็นและสื่อสารกับแบ็คทีเรียขนาดจิ๋วได้

Sword Art Online
ผลิตโดย : A-1 Pictures
    คิริงายะ "คิริโตะ" คาซึโตะ หนึ่งในผู้ที่ได้เข้าร่วมเป็นผู้ทดสอบ เกม MMO เสมือนจริงที่เรียกว่า Sword Art Online (SAO) แต่ผู้เล่น 1 หมื่นชีวิตกลับติดอยู่ในเกม ติดต่อโลกภายนอกไม่ได้ เงื่อนไขเดียวที่จะรอด  คือ ต้องผ่านดันเจี้ยน 100 ชั้นให้ได้เวลาผ่านไป 2 ปี เหลือผู้รอดชีวิต 6 พันและดันเจี้ยนอีก 26 ชั้น

Koi to Senkyo to Chocolate
ผลิตโดย : AIC Build
    "ทาคาฟุจิ" โรงเรียนขนาดใหญ่ที่มีนักเรียนกว่า 6,000 คน กำลังจะมีการเลือกตั้งประธานนักเรียนคนใหม่ ซึ่งตัวเต็งนั้นตั้งใจจะยุบชมรมวิจัยอาหารของ "ยูกิ" ทำให้ยูกิต้องลงสมัครชิงตำแหน่งนั้น เพื่อรักษาชมรมของตนไว้ เรื่องราวความรัก, การเลือกตั้ง และช็อคโกแลต จึงเริ่มต้นขึ้น

Dakara Boku wa, H ga Dekinai.
ผลิตโดย : feel.
    ยมฑูตสาว "ริซาร่า" ต้องการความช่วยเหลือจาก "เรียวสุเกะ" เด็กหนุ่มทะลึ่งนิดๆ แต่เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้น เธอจึงทำให้เรียวสุเกะต้องสูญเสียความรู้สึกต่อเพศตรงข้ามไป ชีวิตที่ได้อยู่ร่วมกับสาวงามในฝัน แต่กลับขาดอารมณ์แบบหนุ่มสาว ทำให้เรียวสุเกะรู้สึกว่า กำลังพบปัญหาใหญ่ในชีวิต

Dog Days (Season 2)
ผลิตโดย : Seven Arcs
    ภาคต่อของเรื่อง Dog Days
   (เรื่องย่อภาคแรก) ในดินแดนโฟรนัลโด้ สาธารณรัฐบิสคอตติ ได้ถูกรุกรานโดยอาณาจักรกาเล็ต เจ้าหญิงมิลฮิโอเร่ จึงได้อัญเชิญผู้กล้ามาช่วยเหลือประเทศ เธอจึงได้อันเชิญ "อิซึมิ ชินกุ" เด็กหนุ่มม.ต้นมายังดินแดนนี้ มอบหมายภารกิจผู้กล้าให้ และให้เขาช่วยเหลือในสงครามตามกฏของโลก

Kyoukai Senjou no Horizon (Season 2)
ผลิตโดย : Sunrise
    ภาคต่อของเรื่อง Kyoukai Senjou no Horizon (Horizon in the Middle of Nowhere)
    (เรื่องย่อภาคแรก) ในอนาคตที่แสนไกล ญี่ปุ่นได้พ่ายแพ้สงครามและถูกแบ่งดินแดน เมืองลอยฟ้ามุซาชิ เป็นที่สุดท้ายที่รักษาประชากรของญี่ปุ่นไว้ และต้องเผชิญหน้ากับสงครามที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ เมื่อทุกประเทศกำลังหวาดกลัวกับวันสิ้นโลกที่กำลังจะมาถึง เหล่านักเรียนจากมุซาชิอาจเป็นผู้แก้วิกฤตการณ์นั้นก็เป็นไปได้

Oda Nobuna no Yabou
ผลิตโดย : Studio Gokumi / Madhouse
    เด็กหนุ่มในโลกปัจจุบัน "โยชิฮารุ ซาการะ" ถูกส่งไปยังอดีต ในยุคเซ็นโกคุนั้น เขาพบว่าเหล่านักรบเลื่องชื่อ กลับกลายเป็นสาวงามหมด และได้พบกับ "โอดะ โนบุนะ" ที่แตกต่างจากโอดะ โนบุนางะ ในประวัติศาสตร์ เธอเลือกเขาเป็นลูกน้อง แทนสมุนคนสนิทที่เพิ่งตายไป

Binbou-gami ga!
ผลิตโดย : Sunrise
    "อิจิโกะ ซากุระ" สาวอายุ 16 ปี ผู้เพียบพร้อมทุกอย่างในชีวิต แต่นั่นเพราะพลังแห่งความสุขที่ดูดซับจากคนรอบข้างโดยไม่รู้ตัว ทำให้เกิดความไม่สมดุลบนโลก เทพแห่งความจน จึงต้องมาดูดความสุขนั้นจากเธอเพื่อแก้ปัญหา แต่เรื่องกลับไม่ง่ายแบบนั้น เมื่อเทพยาจกที่ไม่เต็มบาท ต้องมาเจอกับคุณหนูสุดที่ดื้อด้านสุดๆ ความรั่วจึงบังเกิด

Hakuouki: Reimei-roku
ผลิตโดย : Studio DEEN
    ภาคก่อนเหตุการณ์ใน Hakuouki ที่กล่าวถึงกลุ่มชินเซ็นกุมิก่อนจะถึงภาคแรก
    (เนื้อเรื่องภาคแรก) "ยูกิมูระ จิซึรุ" มาที่โตเกียวเพื่อตามหาบิดาที่เป็นหมอ และไม่ได้ติดต่อมาเป็นเวลานาน เธอได้เห็นการต่อสู้ของชินเซ็นกุมิ เธอจึงต้องมาอยู่ใต้การอารักขาของกลุ่มนี้

Ebiten: Kouritsu Ebisugawa Koukou Tenmon-Bu
ผลิตโดย : AIC Classic
    โนยะ อิตสุกิ เด็กหนุ่มที่หลงใหลในเรื่องดวงดาวและอวกาศ จึงตัดสินใจเข้าชมรมดาราศาสตร์ (Tenmon Bu) แต่กลับไปเข้าชมรมที่ชื่อคล้ายกันโดยไม่รู้ตัว ซึ่งเต็มไปด้วยสาวๆ ฟุโจชิ (โอตาคุหญิง) แทน

Tari Tari
ผลิตโดย : P.A. Works
    เรื่องราวของ 5 สาวไฮสคูล ที่ยังห่างไกลความเป็นผู้ใหญ่ แต่ใครกันจะคิดว่าตนเองยังเป็นเด็ก ซาคาอิ วาคานะ เคยฝึกเรียนดนตรี แต่ก็ล้มเลิกหลังจากการสูญเสียแม่ไป, มิยาโมโตะ โคนัตสึ ผู้มองโลกในแง่ดี ชอบเสียงดนตรี, โอคิตะ ซาวะ สาวชมรมธนูที่ไฟแรงและฝันอยากเป็นนักขี่ม้า, ทานากะ ทาอิจิ เด็กหนุ่มจากชมรมแบดมินตัน ผู้อาศัยอยู่กับพี่สาวมหาวิทยาลัย และวีน หนุ่มที่อาศัยในออสเตรเลียมากว่า 12 ปี ก่อนจะย้ายมาห้องเดียวกับวาคานะ เสียงดนตรีได้นำพาพวกเขาและเธอมารวมตัวกันระหว่างช่วงสุดท้ายของหน้าร้อน

Kono Naka ni Hitori, Imouto ga Iru!
ผลิตโดย : Studio Gokumi
     "มิคาโดโนะ โชโกะ" บุตรชายผู้สืบทอดตระกูลมิคาโดโนะ เงื่อนไขที่เขาจะรับมรดกมหาศาล คือ ต้องหาแฟนในโรงเรียน แต่เขาก็มารู้ความจริงว่าน้องสาวสายเลือดเดียวกันที่เขาไม่เคยรู้จักก็เรียน อยู่ณ.ที่แห่งนี้เช่นกัน แถมน้องสาวเขาก็พยายามเข้าใกล้เขาแบบไม่ให้รู้ตัว แล้วคนที่เขาเลือกจะกลายเป็นน้องสาวของเขาหรือไม่ ?

Compione!
ผลิตโดย : Diomedea
     “คุซานางิ โกโดะ”  นักเรียนม.ต้นที่บังเอิญไปพัวพันกับการผจญภัยและกลายเป็นผู้ฆ่า 1 ในเทพที่ชั่วร้าย ทำให้เขากลายเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของเหล่าผู้ฆ่าเทพ Campione

Hagure Yuusha no Estetica
ผลิตโดย : ARMS
      เมื่อผู้กล้าปราบซาตาน ทุกอย่างจบลง แล้วหลังจากนั้นล่ะ ? ผู้กล้า "อาคัตสึกิ" หลังโค่นซาตานได้ ก็กลับสู่โลกมนุษย์ องค์กร Babel ที่ดูแลผู้ที่เดินทางมาจากโลกอื่นได้คุ้มครองเขา แต่เขากลับพาลูกสาวสุดสวยของซาตาน "มิอุ" กลับสู่โลกนี้ด้วย แน่นอนว่าต้องได้พบปัญหาตามมาในภายหลัง

Rinne no Lagrange Second Season
ผลิตโดย : XEBEC
    ภาคต่อของ Rinne no Lagrange
    "มาโดกะ" หญิงสาวที่รักบ้านเกิดได้พบกับสาวลึกลับ "แลน" ทำให้เธอได้มาขับหุ่นยนต์ Vox เพื่อปกป้องผู้รุกรานจากอวกาศ เธอยังได้พบ "มุกินามิ" หญิงสาวอีกคนที่เป้าหมายต่างจากแลน เป้าหมายของศัตรูที่แท้จริง คืออะไรกัน ?

Joshiraku
ผลิตโดย : J.C.Staff
    เรื่องราวแนวคอมเมดี้ของเหล่าสาวๆ ชมรมแสดงตลก (Rakugo) ในญี่ปุ่น ที่ชอบเปิดประเด็นเรื่องทั่วไป ปนเสียดสีสังคม
    ภาคหนังสือการ์ตูน แต่งโดย Kumeta Kouji (Sayonara, Zetsubou-Sensei, โอ้! พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก!!)วาดโดย Yasu (ไลท์โนเวล Toradora! และอื่นๆ)

Kokoro Connect
ผลิตโดย : Silver Link
    “เมื่อจิตใจสลับกัน เราก็ได้รู้สึกถึงหัวใจของคนคนนั้น” เรื่องราวของหนุ่มสาว 5 คนในชมรมวิจัยวัฒนธรรม ที่แสนจะธรรมดา แต่เมื่อเกิดปรากฏการณ์ "สลับร่าง" ในกลุ่มสมาชิก ทำให้ชีวิตแต่ละคนเปลี่ยนไป ถึงจะสับสนแต่ก็ยังคงสนุกได้ จนกระทั่ง ได้เห็นแผลในใจของแต่ละคนที่ถูกซ่อนไว้

La storia della Arcana Famiglia
ผลิตโดย : J.C. Staff
    Arcana Famiglia องค์กรพิเศษที่มีพลังลึกลับในการปกป้อง หมู่เกาะเมดิเตอเรเนี่ยนจากโจรสลัด, ชาวต่างชาติ และอื่นๆ "ฟีลิซิต้า" บุตรสาวในตระกูล "Papa," ต้องแต่งงานกับผู้นำตระกูลคนใหม่ ภายในอีก 2 เดือนข้างหน้า โดยตัดสินผู้สืบทอดจากการแข่งขัน ที่เธอเองตัดสินใจเข้าร่วมด้วย

Jinrui wa Suitai Shimashita
ผลิตโดย : AIC ASTA
    ผ่านมาหลายศตวรรษ มนุษย์มีอัตราการเกิดที่ลดลงมาก เผ่าพันธุ์ส่วนใหญ่บนโลกกลับเป็นแฟรี่ ที่สูงเพียง 10 ซม. ตัวเอกของเรื่องเป็นผู้ประสานความสัมพันธ์ของสองเผ่าพันธุ์ เมื่อเธอได้กลับบ้านเกิดเพื่อช่วยปู่ของเธอ เธอจึงรับงานไปยังที่อาศัยของแฟรี่เพื่อทักทาย แต่แล้ว....

Aruvu Rezuru: Kikai Jikake no Yousei-tachi
ผลิตโดย : ZEXCS
    นิยายแนวไซไฟจากค่าย BOX-AiR ที่อ่านได้บนใน iPad/iPhone เท่านั้น กล่าวถึง "เรมุ" เด็กหนุ่มที่ต้องการค้นหาวิญญาณของน้องสาว ที่หายสาปสูญไปในโลกไซเบอร์กลับมา

Chitose Get You!!
ผลิตโดย : Silver Link
    เรื่องแนวตลกคอมเมอดี้ ของนักเรียนประถม "จิโตเสะ" ผู้ที่หลงไหล "ฮิโรชิ" หนุ่มที่ทำงานใกล้กับโรงเรียนของเธอ แต่การจะตีสนิทและใกล้ชิดกับเขา ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่เธอคิด

ประเภท OVA, OAD และ Movies
เดือนมิถุนายน 2555
Blood-C: The Last Dark / Production I.G. / 2 มิถุนายน 2012 (Movie)
Hi no Youjin / Sunrise / 4 มิถุนายน 2012 (OVA)
Sankarea / Studio Deen / 8 มิถุนายน 2012  (OAD)
Kidou Senshi Gundam Unicorn 05 / Sunrise / 8 มิถุนายน 2012 (OVA)
Kimi no Iru Machi / Tatsunoko Production / 15 มิถุนายน 2012 (OAD)
Toshokan Sensou : Kakumei no Tsubasa / Production I.G / 16 มิถุนายน 2012  (Movie)
Shijou Saikyou no Deshi Kenichi / TMS Entertainment / 18 มิถุนายน 2012 (OVA)
Tales of Symphonia the Animation : Sekai Tougou-Hen (EP 2/3) / Ufotable / 20 มิถุนายน 2012 (OVA)
Asa Made Jugyou Chu! / Gohan / 23 มิถุนายน 2012 (OVA)
Rinne no Lagrange: Kamogawa Days / XEBEC / 23 มิถุนายน 2012 (OVA)
Berserk Ougon Jidai-Hen II : Doldrey Kouryaku / Studio 4C / 23 มิถุนายน 2012  (Movie)
Rurouni Kenshin: Shin Kyoto-Hen / Studio DEEN / 23 มิถุนายน 2012 (Movie)
Hakuouki Sekaroku: Kazama Chikage / Studio DEEN / 27 มิถุนายน 2012 (OVA)
Tamayura - Hitotose -Chihiro-chan ga Kite Kuruta yo! Ma Mode- / Tyo Animations / 27 มิถุนายน 2012 (OVA)
Queen’s Blade : Rebellion (Genkai Toppa de Miechau Mo!?) / Arms / 27 มิถุนายน 2012 (OVA)
Tight-Rope / Primetime / 27 มิถุนายน 2012 (OVA)
The Idolm@ster (Unaired Episode) / A1-Picture / 28 มิถุนายน 2012 (BD)
Uchuu Senkan Yamato 2199 (Chapter 2) / AIC + XEBEC / 30 มิถุนายน 2012  (Movie)
Stitch to Suna no Wakusei / ??? / ภายในเดือนมิถุนายน 2012 (TV SP)
Tentei Opera Milky Holmes Alternative One / J.C.Staff / ภายในเดือนมิถุนายน 2012 (TV SP)

เดือนกรกฎาคม 2555
Kiss  x Sis / feel. / 6 กรกฎาคม 2012 (OVA)
Guskou Budori no Denki / Tezuka Production / 7 กรกฎาคม 2012 (Movie)
Hyouka (EP 11.5) / Kyoto Animation / 8 กรกฎาคม 2012 (ONA)
Papa no Iu Koto o Kikinasai! / feel. / 11 กรกฎาคม 2012 (SP)
Mahou Shoujo Lyrical Nanoha : The Movie 2nd A's / AIC / 14 กรกฎาคม 2012  (Movie)
Gekijouban Pocket Monster Best Wishes! Kyurem vs Seikenshi Keldeo / Oriental Light and Magic / 14 กรกฎาคม 2012  (Movie)
Seitokai Yakuindomo / Gohands / 17 กรกฎาคม 2012 (OAD)
Ookami Kodomo no Ame to Yuki / Madhouse / 21 กรกฎาคม 2012  (Movie)
ToHeart2 Dungeon Travelers [Episode 2] / Chaos Project / 25 กรกฎาคม 2012 (OVA)
Accel World / J.C.Staff / 25 กรกฎาคม 2012 (SP)
Tales of Symphonia the Animation : Sekai Tougou-Hen (EP 3/3) / Ufotable / 25 กรกฎาคม 2012 (OVA)
Code Geass: Nannally in Wonderland / Sunrise / 27 กรกฎาคม 2012 (OVA)
Naruto: Road to Ninja / Studio Pierrot / 28 กรกฎาคม 2012  (Movie)

เดือนสิงหาคม 2555
Corpse Party : Missing Footage /  ??? / 2 สิงหาคม 2012 (OAD)
Code Geass Gaiden : Boukoku no Akito / Sunrise / 4 สิงหาคม 2012 (OVA)
Shinryuku! Ika Musume / Diomedea / 8 สิงหาคม 2012 (OAD)
To Love-Ru Darkness / XEBEC / 17 สิงหาคม 2012 (OVA)
Eiga Jewelpet Sweets Dance Princess / Studio Comet / 11 สิงหาคม 2012  (Movie)
Fairy Tail : Houou no Miko / A-1 Pictures / 18 สิงหาคม 2012  (Movie)

Persona 4 The Animation - No one is alone - / AIC A.S.T.A. / 22 สิงหาคม 2012 (SP)
Nazo no Kanojo X / Hoods Entertainment / 23 สิงหาคม 2012 (OVA)
Nogizaka Haruka no Himitsu : Finale / Diomedea / 29 สิงหาคม 2012 (OVA)
Otome wa Boku ni Koishiteru : Futari mo Elder / Silver Link / 29 สิงหาคม 2012 (OVA)
Dantalian no Shoka : Ibarahime / Gainax / ภายในเดือนสิงหาคม 2012 (OVA)
Highschool DXD / TNK / ภายในเดือนสิงหาคม 2012 (SP)
Khronos Gear / AIC / ภายในเดือนสิงหาคม 2012 (OVA)
Ashura / Toei Animation / ภายในเดือนสิงหาคม 2012  (Movie)

หมายเหตุ :
Movie (ตัวหนังสือสีแดง) = อนิเมะที่ฉายโรงในญี่ปุ่น ส่วนใหญ่กว่าจะออกเป็นแผ่น รอประมาณ 6 เดือน ถึง 1 ปีขึ้นไป
OVA = อนิเมะตอนพิเศษที่วางขายแบบ BD/DVD บางเรื่องอาจไม่เคยเป็นอนิเมะทางทีวีมาก่อน หรือเป็นตอนพิเศษของอนิเมะบางเรื่อง
ONA = อนิเมะที่ฉายผ่านระบบสตรีมมิ่งทางอินเตอร์เน็ต ส่วนใหญ่จะดูฟรี
OAD = อนิเมะที่มาพร้อมกับหนังสือการ์ตูน เป็นชุดลิมิตเต็ด (ราคาก็เพิ่มตามแผ่นด้วย ไม่ได้ราคาเท่ามังงะปกติ)
SP = ตอนพิเศษและไม่มีฉายในภาค TV ปกติ ปกติจะแถมกับแผ่น BD/DVD ที่วางจำหน่ายในช่วงนั้น หรือฉายทาง TV เท่านั้น

 
อ้างอิงข้อมูลเพิ่มเติมจาก : Neregate, Fansubwiki, MAL, ANN

 

ข่าวเก่าที่เกี่ยวข้อง
Preview อนิเมะใหม่เดือนเมษายน (ตอนที่ 1)

Preview อนิเมะใหม่เดือนเมษายน (ตอนจบ)

ข้อมูล Anime Summer 2012 (ตอนที่ 1)

รวมข่าว Cartoon ในโซน OS Cornor

 

แนะนำอนิเมะใหม่ที่ฉายเดือนตุลาคม ปี 2012

ตารางอนิเมะ Fall 2012 (เดือนตุลาคม) ฉบับภาษาไทย (25 สิงหาคม)