ดูทั้งหมด

แสดง 1 - 25 จากทั้งหมด 10,926 บทความ

AK หน่วยรบประจัญบาน พาส่องฉาก

AK Online รีวิวพาส่องฉาก เเผนที่มากมายที่แฟนๆ FPS คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ขอบอกก่อนว่าแผนที่ ที่นำมารีวิวนี้แค่น้ำจิ้มของจริงยังมีอีกเพียบ วันนี้ทางเราขอหยิบยกมาแนะนำกันก่อนสัก 4 แผนที่ ไปชมกันเลยดีกว่า FPS โคตรเก๋าแห่งปีไล่ล่า ท้าชน ระเบิดลั่นทุกสมรภูมิ!

Dragon Project : Magi คืออะไร มีกี่ประเภท และใช้งานอย่างไร

Dragon Project มาทำความรู้จักกับไปเทมสำคัญประจำเกม Magj ว่ามีกี่ประเภทและมีการใช้งานอย่างไรบ้าง สามารถหาได้จากที่ไหน พร้อมทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อที่จะได้เลือกใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง!!

Final Fantasy Awakening : ระบบพันธนาการ

Final Fantasy Awakening มีระบบที่เรียกว่า ระบบพันธนาการ นับว่าเป็นระบบที่น่าสนใจอีกระบบนึงของเกมนี้ค่ะ ซึ่งนอกจากเราจะจัดทีมเลือกตัวเก่งๆ อาชีพหลากหลายเข้าปาร์ตี้แล้ว ยังต้องดู พันธนาการของตัวละคร ซึ่งก็คล้ายๆกับบุปเผวาสนาว่าตัวละครตัวไหนจับคู่กับตัวไหนแล้วจะได้ความสามารถเพิ่มขึ้นค่ะ โดยที่ตัวละครทุกตัว (ไม่นับตัวละครหลักที่เราเป็นคนสร้าง) จะมีคู่ที่เป็นวาสนาผูกกันอยู่แล้ว 1 คน ที่ถ้าจับคู่กันลงปาร์ตี้เดียวกันแล้วได้ความสามารถเพิ่มขึ้นแน่นอนFinal Fantasy Awakening มีระบบที่เรียกว่า ระบบพันธนาการ นับว่าเป็นระบบที่น่าสนใจอีกระบบนึงของเกมนี้ค่ะ ซึ่งนอกจากเราจะจัดทีมเลือกตัวเก่งๆ อาชีพหลากหลายเข้าปาร์ตี้แล้ว ยังต้องดู พันธนาการของตัวละคร ซึ่งก็คล้ายๆกับบุปเผวาสนาว่าตัวละครตัวไหนจับคู่กับตัวไหนแล้วจะได้ความสามารถเพิ่มขึ้นค่ะ โดยที่ตัวละครทุกตัว (ไม่นับตัวละครหลักที่เราเป็นคนสร้าง) จะมีคู่ที่เป็นวาสนาผูกกันอยู่แล้ว 1 คน ที่ถ้าจับคู่กันลงปาร์ตี้เดียวกันแล้วได้ความสามารถเพิ่มขึ้นแน่นอน

Dragon Project EP5 เทคนิคปะทะมอนสเตอร์ที่นิยมล่า

Dragon Project บทต่อไปนี้จะพากันไปออกศึกของจริง มาดูเทคนิคการปะทะกับมอนสเตอร์ที่นิยมล่า จะโจมตีมาอย่างไร หรือมีท่าโจมตีแบบไหนบ้าง วันนี้จึงมาแนะนำเทคนิคเบื้องต้นในการต่อสู้กัน หากสนใจแล้วไปดูกันเลย!!

Final Fantasy Awakening : จัดการทีมและตัวละคร

ระบบทีม หรือระบบการจัดการทีม เมนุที่เป็นรุปมืออยู่ทางด้านขวาล่างของจอ เมนูเป็นเมนูสำหรับจัดการกับตัวละครในปาร์ตี้ของเราทั้งหมด (สูงสุด 5 ตัวรวมตัวละครหลัก)

Final Fantasy Awakening : ระบบข้ามมิติ (บอสมิติ)

ระบบนี้จะเกี่ยวข้องกับการปรากฏของประตูปีศาจลึกลับที่ปรากฏระหว่างช่องว่างของมิติเวลา โดยโผล่ขึ้นที่ประตูของโรงเรียนเวทย์ที่เราเรียนอยู่ วิธีเดียวที่จะเชื่อมไปยังอีกมิติได้คือต้องจัดการกับการ์เดี๊ยนของประตูปีศาจนี้ ถือเป็นชาเลนจ์ร่วมกันของคนที่เล่นเกมนี้  เพราะบอสตัวนี้จะเป็นบอสที่ผู้เล่นต่างเซิร์ฟสามารถเข้ามาร่วมจัดการกันได้ ที่จะเข้าจัดการบอสนี้  โดยบอสจะเลือดเยอะมาก การเข้าไปจัดการคือเข้าไปช่วยลดเลือดเท่านั้น

Final Fantasy Awakening : เนื้อเรื่องหลัก

สำหรับเวอร์ชั่นนี้ อิงสตอรี่หลักจากของภาค Type 0 ที่เป็นเรื่องราวของโลกออเดียนซ์ที่แบ่งเป็น 4 อาณาจักรใหญ่ ทั้ง 4 ต่างมี คริสตัลประจำดินแดน จึงมีการทำสนธิสัญญาไม่รุกรานกัน แต่ฝั่งเสือขาว ได้ฉีกสัญญาบุกดินแดนที่เหลือ เพื่อแย่งชิงคริสตัล โดยดินแดนของเต่าดำและมังกรฟ้าโดนยึดครองแล้ว จนมาถึงดินแดนหงส์แดง ที่มีโรงเรียนเวทย์มนตร์ที่มีชื่อว่า เพริสทีเลียม เหล่าตัวเอก(และผู้เล่น)ที่อยู่ที่โรงเรียนนั้น จึงต้องร่วมมือกันต่อสู้เพื่อปกป้องดินแดนหงส์แดง

Final Fantasy Awakening : ว่าด้วยแรร์และดาวของตัวละคร

ตัวละครจากเกมนี้จะได้มาด้วยการสะสมชิ้นส่วน และการเปิดกาชา  โดยกาชาจะมีแค่สูงสุดแรร์ส้มเท่านั้น ตัวละครแรร์แดงจะได้มาจากอีเว้นท์และระบบต่างๆ ภายในเกม (ส่วนตัวแรร์ทองก็จะได้จากการพัฒนาตัวละครแรร์แดงเป็นแรร์ทอง)

Final Fantasy Awakening : รายชื่อตัวละครแรร์แดง

ตัวละครของเกมนี้จะไม่ได้แบ่งกันด้วยดาวเท่านั้นแต่จะไล่เรียงกันดังนี้(แรร์สูงสุด) ทอง > แดง > ส้ม > ม่วง > ฟ้า > เขียว (แรร์ต่ำสุด)โดยตัวละครแรร์ต่ำสามารถพัฒนาเป็นแรร์สูงได้ด้วยการเก็บสะสมชิ้นส่วนตัวละครและพัฒนาดาว เมื่อดาวในสีนั้นๆ ครบก็จะกลายมาเป็น 1 ดาว ของสีขั้นถัดไป (เช่น เมื่อพัฒนาแรร์ม่วงจะเป็น 5 ดาว ก็จะกลายเป็น แรร์ส้ม 1 ดาว) แปลว่าถึงเราจะเปิดได้ตัวละครแรร์ต่ำแต่ก็พัฒนาตัวละครเป็นแรร์สูงได้ 

Dragon Project: การหาวัตถุดิบและการใช้ระบบสร้างไอเทม

Dragon Project สำหรับหัวข้อในวันนี้จะมาพูดถึง ระบบสร้างไอเทมและวิธีการหาวัตถุดิบ เพื่อมาสร้างเป็นไอเทมที่ต้องการนั่นเอง มีวิธีการหรือขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้น เมื่อพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดกันเลย!!

Final Fantasy Awakening : รายชื่อตัวละครแรร์ส้ม

ตัวละครของเกมนี้จะไม่ได้แบ่งกันด้วยดาวเท่านั้นแต่จะไล่เรียงกันดังนี้ (แรร์สูงสุด) ทอง > แดง > ส้ม > ม่วง > ฟ้า > เขียว (แรร์ต่ำสุด) โดยตัวละครแรร์ต่ำสามารถพัฒนาเป็นแรร์สูงได้ด้วยการเก็บสะสมชิ้นส่วนตัวละครและพัฒนาดาว เมื่อดาวในสีนั้นๆ ครบก็จะกลายมาเป็น 1 ดาว ของสีขั้นถัดไป (เช่น เมื่อพัฒนาแรร์ม่วงจะเป็น 5 ดาว ก็จะกลายเป็น แรร์ส้ม 1 ดาว) แปลว่าถึงเราจะเปิดได้ตัวละครแรร์ต่ำแต่ก็พัฒนาตัวละครเป็นแรร์สูงได้ 

Dragon Project ระบบเกี่ยวกับเควสต์ที่ควรรู้

Dragon Project กลับมาพบอีกครั้ง สำหรับหัวข้อระบบที่จะมาพูดถึงในวันนี้ เป็นอีกระบบที่สำคัญต่อเกมมาก เรียกได้ว่าเป็นระบบหลักของเกมเลยก็ว่าได้ นั่นคือ ระบบเควสนั่นเอง ไปดูรายละเอียดกันได้เลย

Final Fantasy Awakening เนื้อเรื่องหลัก

เรียกว่ากำลังเป็นที่จับตามองสำหรับกลุ่มคนเล่นเกมมือถือในไทยเลยกับเกม   Final Fantasy Awakening  ด้วยเหตุที่ว่าเกมนี้เป็นลิขสิทธิ์แท้จาก Square Enix ที่ให้ทางจีนพัฒนาภาค Type 0 (เคยลงใน PSPS) มาลงทางมือถือ ถึงแม้สไตล์เกมจะเป็นแบบจีน (มีระบบ VIP มีวิ่งเควสต์อัตโนมัติ) แต่ก็มีระบบยิบย่อยที่น่าสนใจมากมายและสำหรับคนที่เคยเล่นภาค Type มาก่อนก็ต้องชอบกับการยกตัวละครและเนื้อเรื่องของภาคหลักมา วันนี้ เราก็จะมาแนะนำในส่วนของเนื้อเรื่องหลักค่ะ

Final Fantasy Awakening ตัวละครหลัก

สำหรับ Final Fantasy Awakening นั้น เราจะได้รับบทตัวละครอีกตัวนึงนอกเหนือจากตัวละครหลักในโรงเรียนเวทมนตร์ โดยผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครได้เองตั้งแต่เริ่มต้น และสามารถปรับแต่งได้ดังนี้

Dragon Project อาวุธทั้ง 5 ประเภทมีความแตกต่างกันอย่างไร?

Dragon Project ส่วนสำคัญก่อนที่จะทำการออกล่า ซึ่งจะขาดไปมิได้นั่นก็คือระบบอาวุธพื้นฐานภายในเกม มาทำความรู้จักกับอาวุธทั้ง 5 ประเภทของเกม Dragon Projectว่ามีข้อดีข้อเสียแบบใดบ้าง

TOP : Triumph over pain เกมมือถือแนว Action RPG สุดมันส์ เปิดทดสอบครั้งสุดท้ายแล้ววันนี้!

TOP : Triumph over pain ได้ทำการเปิดทดสอบครั้งสุดท้ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการทดสอบนี้จะมีถึงวันที่ 6 กันยายนนี้เท่านั้น และเพื่อไม่ให้ความมันส์ขาดตอนก็จะทำการเปิดให้บริการจริงในวันที่ 7 กันยายนนี้ต่อกันเลย